Truy tìm kẻ mạo danh ông chủ Đại Nam hứa tặng khách du lịch 10 tỷ đồng

Facebook mang tên của ông chủ Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) sẽ mở cửa miễn phí và tặng số tiền lên đến 10 tỷ đồng cho khách đến tham quan. Đây là thông tin bịa đặt của kẻ xấu, cơ quan điều tra đã vào cuộc.

Facebook mang tên của ông chủ Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) sẽ mở cửa miễn phí và tặng số tiền lên đến 10 tỷ đồng cho khách đến tham quan. Đây là thông tin bịa đặt của kẻ xấu, cơ quan điều tra đã vào cuộc.

Truy tìm kẻ mạo danh ông chủ Đại Nam hứa tặng khách du lịch 10 tỷ đồng 5

Thông báo mạo danh Khu du lịch Đại Nam.

Ngày 18/11, công an tỉnh Bình Dương cho biết đã vào cuộc điều tra vụ tại địa chỉ facebook.com/huynhuydung_lovoi có đăng tải thông tin sai sự thật về việc sẽ mở cửa miễn phí và tặng số tiền lên đến 10 tỷ đồng cho khách đến tham quan.

Cụ thể: “Thông báo mới nhất: Ngoài việc mở của miễn phí cho bà con, Đại Nam sử dụng 10 tỷ đồng tiền mặt để tặng cho bà con đến chơi. Mỗi người được 1 triệu đồng, tặng vào buổi sáng và buổi trưa hằng ngày cho 1.000 người đầu tiên. Chương trình tặng tiền mặt được áp dụng từ 15/11 đến 20/11. Thông báo cho bà con được rõ”.

Theo Cơ quan điều tra, qua công tác xác minh, đại diện công ty cho biết: “Facebook này không phải của ông Dũng mà do người khác mạo danh, hiện công ty Cổ phần Đại Nam đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc mạo nhận danh tính của ông Huỳnh Uy Dũng để đăng tải thông tin không đúng sự thật trên”.

Điều đáng nói là địa chỉ Facebook trên hiện đã có link liên kết trang website laccanhdainamvanhien.vn là địa chỉ website chính thức của Khu du lịch Đại Nam, khiến nhiều người dân đã quan tâm và gọi điện đến công ty để hỏi.

Tuy nhiên, theo Cơ quan điều tra, qua nắm tình hình dư luận du khách, hầu hết du khách không tin nội dung thông báo trên. Hiện du khách vẫn tham quan du lịch bình thường, ước tính đến 14h ngày 16.11 có khoảng 30.000 du khách đến tham quan Khu du lịch Đại Nam.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục nắm tình hình, điều tra truy xét đối với đối tượng xấu tung tin bịa đặt nêu trên.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục