Tin mới

Truyền thông quốc tế cũng "bàng hoàng" vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi

Thứ tư, 03/10/2018 16:10

Thông tin chính thức từ Cục Thuế Trung Quốc đối với vụ việc của Phạm Băng Băng đang là chủ đề hot của truyền thông quốc tế.

Thông tin chính thức từ Cục Thuế Trung Quốc đối với vụ việc của Phạm Băng Băng đang là chủ đề hot của truyền thông quốc tế.

Không quá lời khi nói rằng là một trong những ngôi sao Trung Quốc nhận được sự quan tâm nhất nhì của truyền thông quốc tế.

Bằng chứng là từ khi có những thông tin về vụ án trốn thuế của Phạm Băng Băng được tiết lộ, rất nhiều trang báo uy tín trên thế giới đã thường xuyên cập nhật về tình hình của người đẹp.

Truyền thông quốc tế cũng 'bàng hoàng' vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi 1
 

Mới đây, những thông tin kết luận cuối cùng về vụ án trốn thuế của Phạm Băng Băng cũng đã được thông báo.

Cụ thể, Phạm Băng Băng và công ty do cô là đại diện hợp pháp đã nộp thuế ít hơn 248 triệu NDT (829 tỷ đồng) so với thực tế, trong đó số tiền trốn thuế là 134 triệu NDT (448 tỷ đồng).

Truyền thông quốc tế cũng 'bàng hoàng' vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi 2

Reuters

Truyền thông quốc tế cũng 'bàng hoàng' vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi 3

CNN đưa tin về vụ việc của Phạm Băng Băng

Truyền thông quốc tế cũng 'bàng hoàng' vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi 4

Thông tin đăng tải trên tờ Bloomberg.

Kết luận cuối tổng số tiền mà Phạm Băng Băng phải đóng bao gồm các khoản thuế truy thu, phí phạt và phí nộp chậm là gần 880 triệu NDT (khoảng gần 129 triệu USD).

Nếu trong thời gian quy định, Phạm Băng Băng không hoàn thành các khoản nộp phạt, cô sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tờ Newyorktime khẳng định đây không phải là một số tiền nhỏ đối với một vụ trốn thuế của các ngôi sao nổi tiếng. Một số ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng từng hầu tòa vì hành vi trốn thuế nhưng số tiền phạt vẫn thu kém so với Phạm Băng Băng.

Tháng 3/2018, Cristiano Ronaldo thừa nhận những cáo buộc về tội danh trốn thuế với Cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Theo cáo buộc từ các công tố viên Tây Ban Nha, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014.

Mánh khóe của Ronaldo là sử dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha.

Truyền thông quốc tế cũng 'bàng hoàng' vì án phạt trốn thuế dành cho Phạm Băng Băng: Số tiền nộp phạt cao hơn cả Ronaldo, Messi 5
 

Cầu thủ nổi tiếng quốc tế đã phải nộp phạt 33,6 triệu USD vì hành vi trốn thuế của mình.

Hay Messi từng bị tòa án ra quyết định chịu 21 tháng tù án treo và nộp phạt 2,3 triệu USD vì hành vi trốn thuế.

Tờ CNN còn cho biết, một số quan chức của Cục Thuế Giang Tô cũng bị bắt giữ vì những vụ việc liên quan tới vụ án trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Một số tờ báo cũng phân tích rằng, dù bị phạt số tiền lớn nhưng Phạm Băng Băng không hề phải chịu án tù như một số ngôi sao quốc tế. Theo nhiều người, đó có thể là sự khác biệt trong luật pháp từng quốc gia.