U23 Việt Nam có thắng Triều Tiên 100-0 vẫn không được đi tiếp nếu điều này xảy ra

Đánh mất quyền tự quyết sau trận đấu thứ 2, U23 Việt Nam phải trông chờ vào kết quả trận U23 Jordan và U23 UAE ở lượt trận cuối để xem mình có thể đi tiếp hay không.

Kết thúc trận đấu với U23 Jordan, U23 Việt Nam đang tạm xếp thứ 3 tại bảng D với 2 điểm có được. U23 UAE và U23 Jordan chia nhau ngôi đầu bảng với 4 điểm sau 2 lượt trận. Điều này đẩy U23 Việt Nam vào thế bất lợi lớn bởi thầy trò HLV Park Hang Seo không thể có quyền tự quyết mà phải chờ đợi kết quả ở cặp đấu còn lại.

U23 Việt Nam có thắng Triều Tiên 100-0 vẫn không được đi tiếp nếu điều này xảy ra 1

Hòa U23 Jordan khiến cánh cửa đi tiếp của U23 Việt Nam hẹp đi rất nhiều. Ảnh: Zing

Rất nhiều kịch bản đã được đặt ra, trong đó điều kiện tiên quyết là U23 Việt Nam phải thắng U23 Triều Tiên. Tuy nhiên có một kịch bản đau đớn nhất mà không NHM nào muốn nghĩ tới, đó là 2 đội bóng xếp đầu dắt tay nhau vào tứ kết.

Trong trường hợp U23 UAE và U23 Jordan hòa nhau 0-0, U23 Việt Nam cần ghi tối thiểu 2 bàn thắng vào lưới Triều Tiên và không để thủng lưới để bước tiếp. Tuy nhiên nếu U23 UAE và U23 Jordan hòa nhau có tỉ số, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại dù ghi thêm bao nhiêu bàn thắng đi chăng nữa.

Theo quy định của VCK U23 châu Á, khi tất cả các đội đã đều hòa nhau về mọi hiệu số, yếu tố mang tên Tổng số bàn thắng được ghi trong các cuộc đối đầu trực tiếp sẽ được tính đến. Ở khoản này, U23 Việt Nam đều không thể ghi được bàn vào lưới UAE và Jordan. Vì vậy, chúng ta sẽ không thể bước tiếp nếu tính đến yếu tố trên.

Rõ ràng đây là kịch bản không ai mong muốn và nó sẽ khiến U23 Việt Nam bị loại tức tưởi, dù cho có chiến thắng U23 Triều Tiên bao nhiêu bàn đi chăng nữa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục