V-League sẽ có trọng tài ngoại ở cuối mùa giải 2015

Trước những bức xúc về năng lực của trọng tài tại V-League, BTC sẽ thuê trọng tài ngoại ở giai đoạn cuối mùa giải 2015.

Trước những bức xúc về năng lực của trọng tài tại V-League, BTC sẽ thuê trọng tài ngoại ở giai đoạn cuối mùa giải 2015.

[mecloud]qhhe8HiBCY[/mecloud]

Vòng 15 V-League chứng kiến pha ghi bàn gây tranh cãi của Đình Tùng vào lưới HAGL. Các cầu thủ đội khách đã phản ứng mạnh mẽ khi cho rằng Đình Tùng để bóng chạm tay trước khi ghi bàn. Thậm chí cả Trưởng đoàn  Nguyễn Tấn Anh cũng đã lao vào sân tranh cãi quyết liệt. Sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen thẳng thắn công kích các trọng tài nội: “Chúng tôi cảm thấy như phải đối đầu với 12 người đối phương. Chất lượng của trọng tài tại V-League hiện nay không theo kịp giải đấu. Trọng tài không theo kịp tốc độ của trận đấu và thường xuyên đưa ra các quyết định chống lại chúng tôi”.

V-League sẽ có trọng tài ngoại ở cuối mùa giải 2015 1

BTC sẽ thuê trọng tài ngoại ở giai đoạn cuối mùa giải 2015

Sau khi tiến hành "mổ băng" trận đấu FLC Thanh Hóa - HAGL, BTC đã quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng và ra quyết định phạt đội bóng phố Núi vì phản ứng thái quá. Sau khi được biết về án phạt, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tỏ ra bức xúc: “Tôi không hiểu sao sau khi “mổ băng”, Ban trọng tài lại cho rằng bóng không chạm tay Đình Tùng. Xem băng ai cũng có thể thấy bóng đã chạm tay. Nếu quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến là đúng, thì cá nhân tôi và cả đội HAGL sẽ đến gặp trọng tài Chiến để xin lỗi”.

Với quá nhiều ý kiến phàn nàn về chất lượng trọng tài nội, BTC V-League đã quyết định sẽ thuê  trọng tài ngoại trong hai trận đấu tại vòng 23 V-League. Ở những vòng đấu cuối, các trận đấu nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thứ hạng của các đội cũng sẽ do trọng tài ngoại cầm còi. Việc sử dụng trọng tài ngoại được xem như một cách “cấp cứu” niềm tin đang sụt giảm đối với những ông vua áo đen tại V-League.

Trong bối cảnh đang có quá nhiều điều tiếng về cách điều khiển trận đấu thì sự xuất hiện của trọng tài ngoại là cần thiết. Các trọng tài ngoại được mời dự kiến sẽ là trọng tài Nhật Bản hoặc Đông Nam Á. Ở V-League 2014, BTC giải cũng đã thua trọng tài ngoại về cầm còi ở những trận cầu "nóng" và không để lại điều tiếng gì. 

 

 

VD

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục