Tin mới

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người

Thứ năm, 22/07/2021, 19:33 (GMT+7)

Sau hơn 1 ngày đi tàu từ Ninh Thuận, 4 mẹ con bà Hương đã về đến ga Vinh. Tất cả 4 người sau đó đã được đưa đi cách ly trước khi về nhà.

Theo tin tức trên Doanh nghiệp và Tiệp thị, lúc 13h chiều nay (22/7), chuyến tàu SE8 đi từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã đưa 4 người trong gia đình bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, trú xóm 6, xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) về đến ga Vinh an toàn.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 1
2 chiếc xe đạp trước đó gia đình bà Hương sử dụng đạp xe về quê được tháo bánh và cho lên khoang tàu để mang về cùng. Ảnh: DNTT

Mất hơn 1 ngày đi trên tàu nên cả 4 người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên ai cũng vui mừng vì đã về đến quê hương nhanh hơn dự kiến.

Sau khi xuống ga Vinh, anh Võ Thanh Bình - con trai bà Hương tâm sự: "Bây giờ chỉ muốn về nhà nằm nghỉ cho khỏe rồi công việc khác tính sau. Nhưng hiện giờ gia đình em phải về khu cách ly tập trung tại xã. Khi hết thời hạn cách ly y tế mới về nhà. Về được đến quê là gia đình em vui lắm rồi".

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 2
Vừa cập bến ga Vinh, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An đã được đi cách ly

Được biết, trước khi lên tàu về Nghệ An từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận), cả 4 người trong gia đình bà Hương đã được hỗ trợ làm test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, sau khi xuống đến ga Vinh, 4 mẹ con bà Hương vẫn phải thực hiện việc khai báo y tế trước khi rời sân ga. Bên phía bên ngoài, 1 chiếc xe cứu thương và 1 chiếc xe bán tải do UBND huyện Nghi Lộc bố trí đã chờ sẵn để đón cả 4 người về cách ly tập trung tại xã Nghi Xá.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 3
Bà Hương chia sẻ, về được đến đây là gia đình tôi mừng lắm rồi. Tất cả nhờ các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng và mọi người. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Ảnh: DNTT

Trước đó, mạng xã hội đang liên tục chia sẻ hình ảnh 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai trở về quê nhà Nghệ An. Theo thông tin từ Công an huyện Ninh Phước, lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Chung Mỹ thuộc thị trấn Phước Dân, H.Ninh Phước (Bình Thuận) đã bắt gặp hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con đi trên 2 chiếc xe đạp trên đường về quê ở Nghệ An.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 4
Không còn tiền trang trải cuộc sống sinh hoạt nên 4 mẹ con quyết định đánh liều đạp xe từ ở Trảng Bom, Đồng Nai về quê Nghệ An. Chuyến đi bắt đầu đi từ ngày 9/7, sau 10 ngày thì về đến Ninh Phước, Ninh Thuận.

>>> Xem thêm: 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vì dịch: Đôi chân nhỏ bé phải vượt hơn 1000 cây số để về nhà

Khi hỏi thăm tình hình sức khỏe mới biết 4 mẹ con là người Nghi Lộc, Nghệ An. Cả gia đình dắt nhau vào huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để làm thuê. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 4 mẹ con không còn việc làm và cũng không còn tiền trang trải. Vì vậy 4 người trong gia đình họ quyết định vượt hơn 1.000 cây số để về quê.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 5
Không có tiền để đi tàu hay xe ô tô về quê, cộng thêm điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt nên 4 mẹ con quyết định đạp xe để trở về. Ảnh: FB

Thương cảm cho hoàn cảnh của 4 mẹ con, ông Đoàn Ngọc Hải đã lên tiếng giúp đỡ. Cụ thể trên trang cá nhân, nguyên Phó chủ tịch Quận 1 có tâm thư gửi các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1. Nếu 4 mẹ con gia đình chị đi xe đến chốt nào, mong các cán bộ giữ lại để ông thuê một xe ô tô đưa cả gia đình và 2 xe đạp về đến tận Nghệ An.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 6
Bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, ông còn mong các cán bộ có thể gửi giúp mỗi người trong gia đình số tiền 500 ngàn đồng. Toàn bộ tiền thuê xe và 2 triệu đồng gửi tặng sẽ được ông Hải trích ra từ quỹ Vì Đồng Bào.

Ông Hải cho biết bản thân rất trân trọng những người lao động nghèo mà có tự trọng như họ và họ quá ý chí và dũng cảm. "Người lao động nghèo mà có ý chí, dũng cảm và có lòng tự trọng như họ cực kỳ hiếm", ông chia sẻ trên trang cá nhân.

Tin mừng là trong buổi tối ngày 19/7, 4 mẹ con chị đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Theo Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Quân (35 tuổi, quê ở Nghệ An, đang làm việc tại Ninh Thuận) đã liên lạc và hướng dẫn 4 mẹ con vào khu vực ga Tháp Chàm để được hỗ trợ mua vé tàu về quê.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 7

Tại đây, ông Quân đưa 4 mẹ con vào Trạm y tế Tháp Chàm để xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính với Covid-19. Ông Quân mua 4 vé tàu loại chỗ giường nằm, sẽ xuất phát 12 giờ 23 phút ngày 21/7 để trở về quê. Hiện tại, 4 mẹ con đang tạm nghỉ tại ga Tháp Chàm.

Về tới quê nhà Nghệ An, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai gửi lời cảm ơn tất cả mọi người 8

Khi được các mạnh thường quân đề nghị giúp đỡ, 4 mẹ con chị vô cùng xúc động nhưng đã từ chối các khoản hỗ trợ này. Chị cho biết bây giờ cả gia đình chỉ cố gắng được về quê, chỉ cần như vậy thôi. Còn lại số tiền hỗ trợ, gia đình chị xin được nhường lại cho những người còn đang kẹt lại thành phố. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news