Việt Nam tiếp tục phát hiện thêm 2 ca dương tính virus corona

Bộ Y tế vừa thông báo, có thêm 2 ca bệnh xét nghiệm dương tính với virus corona.

Theo tin tức từ VOV, Vietnamnet, Bộ Y tế cho biết, vừa có thêm 2 ca bệnh xét nghiệm dương tính với virus nCoV.

Theo đó, 2 bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Cty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán.

Như vậy, 2 bệnh nhân dương tính tiếp theo đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là người thân trong cùng gia đình với bệnh nhân N.T.D - người thuộc nhóm 8 công nhân được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, trở về Việt Nam ngày 17/01.

Việt Nam tiếp tục phát hiện thêm 2 ca dương tính virus corona 1

Việt Nam công bố ca dương tính virus corona thứ 11,12. Ảnh internet

Trước đó, xác định người thân trong gia đình đều là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã đưa 2 người này vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Cả 2 bệnh nhân đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, 2 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 12 ca bệnh dương tính nCoV trong đó có 7 người quê ở Vĩnh Phúc, 1 người quê Thanh Hóa,  2 cha con người Trung Quốc, 1 lễ tân tại khách sạn ở Khánh Hòa, 1 công dân Mỹ đến Việt Nam (trước đó có quá cảnh 2 tiếng tại Vũ Hán, Trung Quốc).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục