Vietnam Airlines chính thức dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế vì dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã chính thức thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế.

Theo tin tức từ Thanh niênVnexpress, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các đường bay khu vực Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar từ ngày 21/3. Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3. Đường bay Đức và Australia sẽ tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Vietnam Airlines chính thức dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế vì dịch Covid-19 1

Ảnh: Internet

Trước đó, Vietnam Airlines đã dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam đến Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan. Tuy nhiên, do diễn biến Covid 19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh của nhiều nước, nên hãng quyết định dừng bay toàn bộ chặng quốc tế.

Hãng hàng không này cho biết rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của Hãng trong điều kiện bất khả kháng kể trên. Vietnam Airlines cũng khẳng định sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines thông báo miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xuất vé trước ngày 25.3.

Không chỉ Vietnam Airlines, hãng Vietjet Air cũng đã tạm dừng toàn bộ đường bay từ Việt Nam đến các nước Đông Nam Á từ 20/3; dừng bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc trước đó. Hiện Vietjet Air chỉ còn khai thác đường bay đến Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản. Trong khi đó, Bamboo Airways cũng đã dừng đường bay quốc tế duy nhất đến Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục