Tin mới

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' khóc nức nở xin lỗi, năn nỉ bị hại xin tòa giảm hình phạt

Thứ ba, 25/08/2020, 12:00 (GMT+7)

Trong khi chồng bày tỏ sự ân hận, gửi lời xin lỗi và mong bị hại xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo thì vợ Đường Nhuệ cũng đã bật khóc nức nở trước HĐXX.

Sáng ngày 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đưa Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường Nhuệ) cùng đàn em ra xét xử sơ thẩm về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Cùng hầu toà với vợ chồng Đường "Nhuệ" có Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi); Phạm Ngọc Quý (17 tuổi); Phạm Xuân Hoà (44 tuổi) và Đào Văn Bằng (34 tuổi). 6 người cùng bị xét xử về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015; khung hình phạt từ 2 đến 6 năm tù.

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên chỉ những người có giấy triệu tập đến tòa và phóng viên báo chí mới được vào bên trong. Ảnh: PLBĐ

Đúng 8h, thư ký tòa đọc thông báo khai mạc phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương cùng 4 bị can về hành vi cố ý gây thương tích.

Quá trình xét hỏi, bị cáo Đường cho biết, ông ta thừa nhận tất cả tội danh và nói "cáo trạng như thế không sai". Đường khai tiếp, Đường có quen biết anh Tuấn (vợ chị Vân, người mâu thuẫn với Trịnh Ngọc Anh việc giao nhận hàng) từ trước, hôm xảy ra việc, Tuấn ăn cơm tại nhà Đường.

Khi thấy anh Tuấn ra một góc nói chuyện với Trịnh Ngọc Anh, Đường đi theo giật lấy điện thoại nói. Khi trao đổi với Ngọc Anh qua điện thoại, Đường bảo rằng sau khi nói tên "Đường Nhuệ đây" thì đầu dây kia Ngọc Anh có nói "em biết".

Đường khai thêm, đến chiều tối cùng ngày, khi Ngọc Anh đến, Đường đang đứng dưới tầng 1 với vợ, còn các bị cáo Bằng, Hòa... ngồi uống nước bên ngoài.

Đường khai, tại nhà bị cáo, Ngọc Anh có thừa nhận "cháu sai rồi".

Khi được HĐXX hỏi bị cáo có bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi không? Đường thừa nhận có. Sau khi Ngọc Anh quỳ, Đường nhớ có Hòa đánh Ngọc Anh, còn vợ mình là Dương và các bị cáo khác Đường không nhớ đánh thế nào.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, Đường xin được trình bày ý kiến riêng và nói với bị hại: "Ngọc Anh ạ, cháu còn rất trẻ, chú nghĩ cháu nên tìm công việc khác vì việc phụ xe này rất vất vả, về việc đền bù thì chú cũng xin làm hết... Chú thực sự rất ân hận, rất hối tiếc, chú gửi đến cháu lời xin lỗi. Chú cũng mong cháu xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho chú và những người đã đánh cháu".

Tội danh gần đây nhất Đường bị TAND thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) tuyên 30 tháng tù về tội 'Cố ý gây thương tích'.

Đến lượt bị cáo Nguyễn Thị Dương đứng lên bục khai báo trả lời xét hỏi. Trước HĐXX, bị cáo khai rành rọt toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã quy kết.

Dương khai không biết chuyện Đường và anh Tuấn trao đổi về việc nói chuyện với Trịnh Ngọc Anh trước đó. Nữ bị cáo chỉ nắm được vụ việc từ khi Đường yêu cầu Ngọc Anh đến nhà.

Bị cáo cũng thừa nhận đã nói" "tí nữa khi Ngọc Anh đến nói liên thiên thì tát cảnh cáo vài cái". Khi gặp Ngọc Anh, Dương có chửi, tát 2-3 cái và nói "tại sao nhiều nhà xe làm giờ mày làm ăn như thế".

Quá trình Dương chửi bới, tát Ngọc Anh, Bằng, Hòa cũng lao vào đánh vào vùng mặt, Ngọc Anh không dám phản ứng, chỉ nói xin lỗi. Bị cáo cũng thừa nhận thêm việc sau khi tát thì có lấy một dây (đai tập võ của con trai) đặt trên bàn để vụt vào mặt, vai Ngọc Anh.

Dây này Dương không chuẩn bị từ trước mà thấy ở bàn thì vơ lấy. "Bị cáo rất ăn năn hối lỗi, bị cáo tát chỉ cảnh cáo Ngọc Anh chứ không nghĩ đến mức nặng như này, bị cáo xin lỗi", Dương vừa nói vừa bật khóc nức nở sau phần xét hỏi.

Trước đó, luật sư Hà Trọng Đại, Đoàn Luật sư Hà Nội, bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường, cho biết, Đường "Nhuệ" đã bồi thường cho phụ xe bị đánh 95 triệu đồng theo yêu cầu của nạn nhân.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Thái Bình