Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh

Ngay sau khi nắm được thông tin cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ 'ông ngoại' can thiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ.

Trước việc các phương tiện truyền thông phản ánh thông tin về một số trường hợp tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký, không đúng đối tượng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ. Nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vaccine theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả.

Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vaccine bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vaccine, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vaccine.

Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh 1
Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Bộ Y tế vào cuộc

Trước đó, tối 20/7, Bộ Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc BV Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ 'ông ngoại'. Báo cáo giải trình của Giám đốc BV Hữu Nghị gửi về Thanh tra Bộ trước 10 giờ ngày 21/7.

Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh 2
"Một lần nữa, tôi nhận thức được hành động của mình là không đúng, tôi xin được nhận trách nhiệm về mình, mong được tha thứ", Phương Anh chia sẻ.

Việc yêu cầu này dựa trên ý kiến chỉ đạo của lThủ tướng và ãnh đạo Bộ Y tế và để làm rõ, tránh gây bức xúc cho người dân. 

Tối cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, chị chị Vũ Phương Anh (25 tuổi, Hà Nội) thừa nhận mình là người đã đăng tải thông tin trên và hiện tại đang cảm thấy hối hận vì đã có phát ngôn chưa chuẩn mực, gây nên phản ứng không tốt đối với dư luận. 

Hiện cô gái cảm thây rất hối hận và nhận thức được rằng hành động của mình là chưa đúng đắn, còn thiếu thận trọng. Qua sự việc này, chị Phương Anh xin phép lắng nghe, tiếp thu mọi lời phê bình, góp ý từ mọi người và lấy đó làm bài học để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh 3
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Trước đó, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh cô gái trẻ tên V.P.A. (ở Hà Nội, cựu hoa khôi trường Học viện báo chí), đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19. Được biết, V.P.A. cùng chồng tiêm vắc-xin Covid-19 tại BV Hữu Nghị (Hà Nội).

Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh 4
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Điều khiến mọi người bức xúc là, trong khi rất nhiều người thuộc diện ưu tiên vẫn chưa đến lượt, thì hot girl này lại khoe vợ chồng mình được tiêm vaccine nhờ mối quan hệ của gia đình.

"Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng hai vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm. Đúng như mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút nhiều yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần", V.P.A. viết trên Facebook cá nhân.

Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Thủ tướng yêu cầu xác minh 5
Vụ hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: Bộ Y tế vào cuộc

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và cho rằng việc cô gái trẻ này kén chọn loại vắc-xin Covid-19 và được tiêm là do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được. 

Điều khiến nhiều người nổi giận nữa là việc cô gái này tỏ ra phân biệt, kỳ thị, tỏ thái độ sợ hãi khi tiêm một vaccine khác (đang rất phổ biến tại Việt Nam) và "thở phào nhẹ nhõm" vì được tiêm vaccine Plizer (rất hiếm) như ý muốn. 

Sau khi hình ảnh dòng trạng thái liên quan đến việc tiêm vắc-xin của 2 vợ chồng V.P.A trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội, hotgirl này đã vội vàng khóa các tài khoản Facebook, TikTok cá nhân lại để tránh soi mói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục