Tin mới

Bài văn tả cây của học sinh lớp 3 khiến mẹ đọc xong chỉ muốn 'độn thổ'

Thứ tư, 21/07/2021, 11:31 (GMT+7)

Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền bài văn bá đạo của một cô nhóc lớp 3 khiến thầy cô, bố mẹ cạn lời, còn dân mạng lại được trận cười té ghế.

Được yêu cầu tả một cây mà em yêu thích, thay vì tả cây na, cây xoài, cây ổi,..., học trò này lại quyết định tả cây ATM.

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có nhưng gia đình em thích nhất cây... ATM. Hàng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng. Nó màu xanh dương, có màn hình và các nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to. Ngày nào đi cùng mẹ, em cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất quý cây ATM này vì cây chẳng những cho ra tiền, mà nó còn làm đẹp khu phố nhà em".

Bài văn tả cây của học sinh lớp 3 khiến mẹ đọc xong chỉ muốn 'độn thổ' 1
Tuy còn nhiều lỗi sai chính tả nhưng không thể phủ nhận, đối với học sinh lớp 3 thì viết văn miêu tả hài hước như vậy cũng đáng khen lắm rồi.

Bài văn được chia sẻ lập tức nhận về sự quan tâm lớn. Ngoài dành lời khen câu văn đủ ý tứ, chữ sạch đẹp,... có người thán phục bởi nếu lớp 3 mà viết được như vậy là quá giỏi rồi, dù bài văn có chút "lạc đề".

Bài văn tả cây của học sinh lớp 3 khiến mẹ đọc xong chỉ muốn 'độn thổ' 2
Một bài văn tả cây khác cũng khiến giáo viên cạn lời.

Không biết có ai chỉ cách viết không mà cô bé mô tả khá chi tiết, lại còn như nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn ấy chứ. Đúng là những bài văn của học sinh tiểu học quả thật chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng nhỉ. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news