Tin mới

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Thứ ba, 20/07/2021, 13:58 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin một cựu hoa khôi của trường Học viện báo chí được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 do ông ngoại nhờ vả, ngày 20/7, Giám đốc BV Hữu nghị cho biết, bố của cô gái đã gọi điện xin lỗi phía bệnh viện.

Từ tối qua đến sáng nay, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh cô gái trẻ tên V.P.A. (ở Hà Nội, cựu hoa khôi trường Học viện báo chí), đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19. Được biết, V.P.A. cùng chồng tiêm vắc-xin Covid-19 tại BV Hữu Nghị (Hà Nội).

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá' 1
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Điều khiến mọi người bức xúc là, trong khi rất nhiều người thuộc diện ưu tiên vẫn chưa đến lượt, thì Hot girl này lại khoe vợ chồng mình được tiêm vaccine nhờ mối quan hệ của gia đình.

"Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng hai vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm. Đúng như mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút nhiều yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần", V.P.A. viết trên Facebook cá nhân.

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá' 2
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và cho rằng việc cô gái trẻ này kén chọn loại vắc-xin Covid-19 và được tiêm là do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được. 

Điều khiến nhiều người nổi giận nữa là việc cô gái này tỏ ra phân biệt, kỳ thị, tỏ thái độ sợ hãi khi tiêm một vaccine khác (đang rất phổ biến tại Việt Nam) và "thở phào nhẹ nhõm" vì được tiêm vaccine Plizer (rất hiếm) như ý muốn. 

Sau khi hình ảnh dòng trạng thái liên quan đến việc tiêm vắc-xin của 2 vợ chồng V.P.A trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội, hotgirl này đã vội vàng khóa các tài khoản Facebook, Tiktok cá nhân lại để tránh soi mói.

Liên quan đến sự việc trên, trưa ngày 20/7, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện xác nhận, vợ chồng V.P.A. hôm qua đã đến tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, ông Hà phủ nhận việc cô gái tiêm vaccine mà không cần đăng ký.

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá' 3
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

Trên Doanh nghiệp & Tiếp thị dẫn lời ông Hà cho biết, bố của cô V.P.A, hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. P.A. là phóng viên (thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21). 

Theo ông Hà, người bố đăng ký giúp 2 vợ chồng con gái nhưng cô ấy không biết, nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá, vụ việc khiến ông bố "đau đầu, khổ sở từ hôm qua đến nay".

Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá' 4
Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' kén chọn tiêm vắc-xin Covid-19: 'Cô ấy không biết nên phóng đại quá'

BV đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, yêu cầu P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi. 

Về việc cô gái được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer, ông Hà khẳng định số lượng vaccine AstraZeneca trước đó được phân bổ, bệnh viện đã tiêm hết. Sau khi được Bộ Y tế chia vaccine Pfizer, BV tiếp tục triển khai tiêm cho những người thuộc nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21. 

"Không có sự ưu tiên vaccine Pfizer, có loại nào chúng tôi tiêm loại đó. Cô gái vô tình đã gây hiểu nhầm trong cộng đồng", ông Hà khẳng định và cho rằng V.P.A. có thể đã quá phấn chấn dẫn đến khoe khoang trên mạng xã hội, gây phản cảm giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay và ảnh hưởng nhiều người, trong đó có bệnh viện. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news