Vụ MH370 mất tích bí ẩn: Cựu phi công Mỹ bất ngờ tuyên bố gây sốc

Theo nhận định của một cựu phi công quân sự mỹ, máy bay MH370 mất tích cách đây 5 năm vẫn có thể còn nguyên vẹn và hạ cánh ở một nơi đã định sẵn.

Tờ Daily Star cho hay cựu phi công Randy Ryan cho rằng máy bay MH370 đã bị chiếm quyền kiểm soát trên không do chính cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah.

Sau đó, MH370 đã đổi hướng về phíaMadagascar, nơi nó có thể đã đâm xuống biển hoặc hạ cánh "ở một địa điểm định sẵn".

Chia sẻ với truyền thông, Ryan nói rằng "Nếu nó đổi hướng tiến vào Madagascar, tôi không nghi ngờ chuyện máy bay hạ cánh vào đất liền mà không ai biết vì khu vực đó hẻo lánh và càng khó khăn hơn nếu trời tối”.

Vụ MH370 mất tích bí ẩn: Cựu phi công Mỹ bất ngờ tuyên bố gây sốc 1

Dịp 8/3 tới sẽ là thời điểm Malaysia kỷ niệm 5 năm ngày máy bay mất tích. Ảnh: Daily Star

Trước đó, Ryan từng là phi công quân sự Mỹ sau đó chuyển sang lái máy bay dân sự cho United Airlines trong 33 năm, tin rằng chiếc Boeing 777-200 vẫn còn nguyên vẹn.

“Tôi trả lời là có, rằng máy bay MH370 vẫn còn nguyên vẹn”, Ryan nói. “Đó là một máy bay phức tạp, hai phi công biết họ đang làm gì”.

Mặc dù vậy, Ryan cũng thừa nhận việc các nhà điều tra tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của MH370 đã tạo ra lỗ hổng trong giả thuyết của mình.

Nhưng Ryan nói không có gì là chắc chắn trừ khi người ta tìm thấy được máy bay MH370. “Nếu ai đó vẫn còn muốn tìm kiếm thì tôi cho rằng họ nên kiểm tra khu vực xung quanh Madagascar”, Ryan nói thêm.

Thông tin cũng cho biết thêm máy bay MH370 có đủ nhiên liệu để bay đến Madagascar.

Ryan tin rằng phi công trên máy bay đã đổi hướng có chủ ý, chứ không chỉ đơn thuần là sự cố ngẫu nhiên.

Máy bay MH370 biến mất bí ẩn vào ngày 8/3/2014 và tính đến thời điểm hiện tại số phận của nó vẫn là một câu hỏi lớn chưa lời giải đáp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Tin tức nước Mỹ

Mỹ: Phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy trên xe tải không lạnh
Mỹ: Phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy trên xe tải không lạnh

Trong bối cảnh các nhà tang lễ quá tải vì dịch Covid-19, hàng chục thi thể đang phân hủy đã được phát hiện trên thùng hai xe tải đậu bên ngoài một nhà tang lễ ở New York.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục