Tin mới

10 bài hát B-side hay nhất Kpop năm 2021

Chủ nhật, 21/11/2021, 08:57 (GMT+7)

Dù không phải ca khúc chủ đề nhưng những bài hát B-side này đã trở nên vượt trội và được bình chọn là hay nhất năm 2021.

Genius Korea là một diễn đàn công khai cho phép mọi người thảo luận về bất cứ điều gì liên quan đến văn hóa, âm nhạc, phim truyền hình Hàn Quốc và những thứ tương tự. Mới đây, cộng đồng Genius Korea đã tổng hợp một danh sách những bản nhạc K-Pop B-side hay nhất năm 2021!

10. "Runaway" của EXO

“Runaway” là ca khúc thứ 4 trong album Don't Fight The Feeling của EXO được phát hành vào ngày 7/6. Đến nay, album nằm trong top 3 best-seller và “Runaway” được chú ý đặc biệt với tư cách là một B-side tuyệt vời.

9. “Daydream” của BI (ft Lee Hi)

BI ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2021 và anh đã có sự khởi đầu rất thành công! “Daydream” là bài hát thứ 3 trong album phòng thu đầu tay Waterfall, được phát hành vào ngày 1/6.

8. “The Realist” của ONF

ONF đã có một năm cực kỳ bận rộn, phát hành một mini-album, album phòng thu full-length đầu tiên, album phát hành lại đầu tiên và một mini-album khác đang hoàn thiện! “The Realist” là ca khúc thứ 5 trong album phòng thu của họ,  ONF: My Name.

7. "Baby Blue Love" của TWICE

“Baby Blue Love” là bài hát thứ 5 trong album Taste of Love phát hành vào ngày 11/6  và được Genius Korea đặc biệt lựa chọn là một trong những B-side tuyệt vời nhất năm.

6. “Fever” của ENHYPEN

“Fever” là một trong những ca khúc B-side có sức lan truyền mạnh mẽ và phổ biến hơn ca khúc chủ đề của cùng một album! Là ca khúc thứ 3 trong album Border: Carnival phát hành ngày 26/4, “Fever” thậm chí còn lọt vào  bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales hai tuần với đỉnh cao ở vị trí thứ 18! Nó thậm chí còn có lượt phát trực tuyến trên Spotify nhiều hơn 15 triệu so với ca khúc chủ đề Drunk-Dazed.

5. “GAM3 BO1” của SEVENTEEN

Đây là bài hát thứ 4 trong album Your Choice phát hành ngày 18/6.

4. “Hey Kid, Close Your Eyes” của Akdong Musician (với Lee Sunhee)

Bộ đôi Akdong Musician không bao giờ làm khán giả thất vọng và ca khúc đầu tiên trong đợt phát hành ngày 26/7 cũng không ngoại lệ. Dù không phải là những nghệ sĩ YG Entertainment vươn tầm quốc tế nhưng họ rất thành công tại Hàn Quốc.

3. “End of the World” của Epik High (ft. G.Soul)

Năm 2021 chứng kiến ​​màn comeback rất được mong đợi sau gần hai năm tạm nghỉ của Epik High. Họ phát hành album  Epik High Is Here  vào ngày 18/1. “End of the World” là bài hát thứ 9 trong album và chắc chắn là một bản nhạc B-side bạn không muốn bỏ lỡ.

2. “Anti-Romantic” của TXT

TXT đã có một năm 2021 vô cùng rực rỡ. Cả ca khúc chủ đề và B-side trong series The Chaos Chapter của họ đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi xứng đáng. “Anti-Romantic”, bài hát đầu tiên trong The Chaos Chapter: Freeze phát hành ngày 31/5. Bài hát đạt vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales và giữ vị trí tới 7 tuần.

1. “Take Me Home” của ATEEZ

“Take Me Home”, nằm trong album ZERO: FEVER Part.2, phát hành ngày 1/3. Nó thậm chí còn được người hâm mộ nhận định là ca khúc hay hất album, vượt mặt cả bài hát chủ đề.

(Theo Koreaboo)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news