Tin mới

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng

Thứ ba, 27/04/2021 13:58

Trong một lần đến vùng hẻo lánh ở Australia, 2 anh em gia đình của Isaac và Sofia Andreou đã tìm được thứ quý giá có thể thay đổi cuộc đời. Đó chính là đã opal - một loại đá quý và đắt tiền.

Từ năm 1960, bố mẹ Isaac và Sofia Andreou đã dành cả đồi để tìm loại đá quý hiếm này, và sau này cả 2 tiếp tục cùng chồng cô và một người bạn cũng đã dành nhiều thập kỷ tìm kiếm opal, nhưng chưa bao giờ tìm thấy khối đá quý như thế này. Quá trình tìm được khối opal nhờ sự trợ giúp của một thợ mỏ địa phương.

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng 1
Nước Úc là nơi chứa nhiều đá Opal nhất trên thế giới và nổi tiếng về chất lượng. Ảnh: RT

Được biết, lượng đá opal mà Isaac và Sofia Andreou tìm thấy nặng 150kg. Trị giá số đá opal mà họ tìm được lên đến 1,2 triệu đô la Australia (21 tỷ đồng). Trong số những viên đá họ tìm được có viên bằng nắm tay, hoặc hình quả trứng.

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng 2
2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng

Trước khi tìm thấy khối đá quý này, Isaac tìm kiếm opal ở khu vực nam Queensland, Australia, trong khi Sofia điều hành cửa hàng bán opal. Để tìm thấy khối đá quý này, họ đã phải nhờ đến máy xúc. Khi đào xuống đến đất sét thì nhìn thấy các tia sáng lấp lánh giữa những tảng đá bị vỡ.

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng 3
2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng

90% opal trên thế giới được tìm thấy ở các vùng hẻo lánh của Australia, giá trị của chúng đắt gấp 500 lần vàng. Đây là loại đá quý được đánh giá cao về độ đẹp và chất lượng.

Đá Opal hay còn gọi là ngọc mắt mèo là sự tổng hợp pha trộn của nhiều loại đá khác nhau mà thành, trong đá Opal có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm: màu đỏ của đá hồng ngọc, màu xanh của đá Sapphire, màu vàng của đá thạch anh... 

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng 4
Đá opal được biết đến từ rất lâu và ngày xưa chúng chủ yếu được sử dụng làm vật liệu trang trí trong các đền đài và cung điện, bên cạnh đó một khối lượng lớn được sử dụng làm đồ trang sức.

Đá này có nguồn gốc từ các vụ phun núi lửa, dưới tác dụng của nhiệt độ, áp suất qua hàng triệu năm tạo nên màu sắc và vẻ đẹp ấn tượng.

2 anh em đổi đời nhờ tìm thấy thứ đắt gấp 500 lần vàng 5
Sự bào mòn khắc nghiệt của thời tiết đã tạo ra rất nhiều hợp chất của Silic Dioxit lẫn trong đất đá. Một số trong đó đã biến thành ngọc mắt mèo. Ảnh: FB

Thời Trung Cổ, viên đá này được coi là báu vật vô giá và được người Hy Lạp tôn sùng. Họ tin rằng Opal là đá mắt mèo sẽ giúp cho người đeo tăng thị lực. Một vài người khác thì cho rằng đá mắt mèo sẽ giữ cho màu tóc vàng của các cô gái không bị bạc đi.