2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín

Câu chuyện có thật này đã xảy ra cách nay 7 năm nhưng đến ngày hôm nay, mọi người vẫn không ngừng chia sẻ, nhớ lại nội dung của nó.

Câu chuyện có thật này đã xảy ra cách nay 7 năm nhưng đến ngày hôm nay, mọi người vẫn không ngừng chia sẻ, nhớ lại nội dung của nó.

Quay trở lại vào tháng 9/2010, Todd Weaver khi đó vốn là một người lính và chẳng may trong một lần đi làm nhiệm vụ, anh đã qua đời. Vợ anh - chị Emma - đau đớn vô cùng, còn cô con gái Kylie khi đó mới được 9 tháng tuổi vẫn chưa cảm nhận được nỗi đau mất bố.

Đáng buồn thay, trước khi Todd đi, Emma vẫn chưa kịp nói với Todd lời chào tạm biệt và Todd sẽ chẳng bao giờ có thể nói được với vợ con những điều anh còn đang chất chứa trong lòng.

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 1

Vợ chồng anh Todd và chị Emma cùng con gái Kylie. (Ảnh: dailymail)

2 ngày sau tang lễ của Todd, Emma soạn đồ đạc của chồng và cô nhìn thấy chiếc máy tính. Chẳng nghĩ ngợi gì, cô đã mở máy lên và ngồi dạo xem những hình ảnh, tài liệu của chồng.

Bất ngờ Emma tìm thấy 2 lá thư được anh cất khá kĩ và khi đọc tiêu đề của chúng, cô không thể nào cầm được nước mắt.

Đó chính là 2 lá thư Todd đã viết trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Có lẽ, Todd đã lo sợ rằng mình không thể trở về bên vợ con được nữa nên đã viết chúng. Cả hai chính là những di chúc tuyệt vời nhất về tình yêu thương của người chồng, người cha dành cho 2 tình yêu của đời mình.

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 2

2 là thư đã được chị Emma ghép với ảnh, in ra treo trong nhà. (Ảnh: dailymail)

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 3

(Ảnh: dailymail)

Vậy là Emma lặng lẽ ngồi đọc hết 2 lá thư Todd đã bí mật viết.

“Gửi Emma,

Nếu em đang đọc thư này, anh đoán rằng anh đã không về nhà nên anh chẳng thể nào nhắc em nhớ anh yêu em đến thế nào.

Anh yêu em nhiều lắm và anh sẽ mãi mãi yêu em. Dù giờ anh không thể ở đây nhưng em hãy an tâm rằng anh luôn luôn dõi theo em. Anh sẽ không đi đâu cả, anh sẽ luôn bên cạnh em.

Anh biết đây sẽ là giai đoạn khó khăn của em nhưng anh biết em rất mạnh mẽ. Hãy thoải mái, mọi thứ xảy ra đều có lý do. Dù bây giờ có thể em sẽ không tin nhưng một ngày nào đó, em sẽ hiểu.

Anh muốn em biết em quan trọng với anh đến nhường nào. Anh chẳng thể nào tìm đâu ra một người vợ tận tâm, xinh đẹp và đáng yêu như em. Những kí ức chúng ta đã có cùng nhau trong thời gian qua sẽ là điều tuyệt vời nhất trong đời anh.

Dù có vẻ như cuộc sống của anh đã bị ngắn đi nhưng anh đã sống cuộc đời mà anh luôn mơ ước. Anh cưới được một người phụ nữ tuyệt vời, có cô con gái luôn làm anh bất ngờ mỗi ngày. Anh thậm chí còn có 2 chú chó đáng yêu. Anh chẳng thể đòi hỏi thêm gì nữa.

Nếu em thấy buồn, hãy nghĩ về những kỉ niệm mình đã có cùng nhau, hãy nhìn vào con gái và cảm nhận con bé xinh đẹp đến thế nào.

Hãy mạnh mẽ vì con. Nhớ nhắc nhở con bé về bố của nó và nói với con rằng anh yêu con hơn bất kì thứ gì khác trên đời.

Ngày con ra đời là ngày hạnh phúc nhất của đời anh và con là điều tuyệt vời nhất mà anh có được. Nụ cười của con, tiếng cười của con là những điều đẹp đẽ và tuyệt vời nhất trên thế giới này. Nói với con rằng Bố đang ở thiên đường và luôn dõi theo, bảo vệ con từng phút.

Anh yêu em Emma. Đừng bao giờ lo ngại trước những việc mang đến hạnh phúc cho em. Điều quan trọng là em phải tiếp tục tìm được hạnh phúc trong cuộc đời này, mặc dù có thể em sẽ nghĩ điều này không thể vào ngay bây giờ nhưng em phải có niềm tin.

Những ngày tháng tươi đẹp đang đến. Em và con còn có cuộc đời tuyệt vời phía trước. Anh hạnh phúc vì đã được sống cùng em.

Anh yêu em!”

Trái tim biết bao người như thắt lại khi đọc từng lời nhắn nhủ Todd gửi đến Emma. Thế nhưng khi đọc đến lá thư Todd gửi cho con gái của mình, chẳng ai có thể cầm được nước mắt nữa.

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 4

Anh Todd và con gái Kylie. (Ảnh: dailymail)

“Gửi Kiley yêu dấu của bố,

Có thể con không nhớ bố nhưng bố muốn con biết rằng bố yêu con rất nhiều. Bố đã xa con khi con mới 9 tháng tuổi. Rơi xa con là việc khó khăn nhất mà bố từng làm. Con rất đặc biệt trong lòng bố, là món quà tuyệt vời mà Thượng Đế đã trao tặng.

Ngày tuyệt vời nhất trong đời bố là ngày con ra đời. Mỗi khi thấy con cười, trái tim bố như tan chảy. Con là thiên thần của bố. Cuộc đời bố vẫn chưa hoàn thiện cho đến ngày con ra đời.

Bố rất tiếc vì không thể nhìn thấy con lớn lên nhưng hãy nhớ, bố chẳng đi đâu cả. Bố vẫn ở trên thiên đường nhìn xuống và cười với con mỗi ngày. Con rất may mắn vì có được người mẹ tuyệt vời như thế chăm sóc cho con. Nhớ phải đối xử tốt với mẹ, giúp đỡ mỗi khi mẹ cần.

Bố mẹ yêu con nhiều lắm. Khi lớn lên và bắt đầu đi học, hãy cố gắng hết sức có thể con nhé. Luôn tử tế, quan tâm mọi người xung quanh và con sẽ nhận ra thế giới này tốt với con thế nào.

Khi mọi thứ không đi đúng hướng như con mong muốn, đừng bao giờ quên rằng tất cả cuối cùng rồi sẽ ổn mà thôi.

Một tương lai tươi sáng và tươi đẹp đang đợi con phía trước. Hãy vui vẻ và tận hưởng. Nhớ rằng bố luôn tự hào về con, luôn luôn yêu con.

Con mãi mãi là thiên thần của bố.

Bố yêu con rất nhiều.

Bố!”

Không gì có thể bù đắp cho sự mất mát của Emma và Kiley nhưng phải nhìn nhận rằng, Todd đã may mắn khi có thể viết được 2 lá thư này và Emma cũng rất may mắn khi có thể tìm thấy chúng.

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 5

Chị Emma và con gái vào nhiều năm sau ngày chồng mất. (Ảnh: emmaweaveradayinthelife)

2 ngày sau tang lễ của chồng, vợ vô tình phát hiện 2 lá thư được giấu kín 6

Chị đã tìm được hạnh phúc mới - một người đàn ông rất yêu chị và con gái Kylie. (Ảnh: emmaweaveradayinthelife)

(Nguồn: newnsner)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục