2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm

Mặc dù 'tịnh thất' đang bị cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra các sai phạm nhưng mới đây, 2 'thầy tu' Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên ở Tịnh thất Bồng Lai cùng các đồng môn vẫn ung dung đi nghỉ dưỡng sang chảnh.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 1

Những kẻ tự xưng là "người tu hành" vẫn thản nhiên thường xuyên nghỉ dưỡng tại bể bơi sang chảnh, "chụp hình tự sướng" như người phàm.

Trên trang cá nhân của mình, Hoàn Nguyên đã đăng tải một bài viết chia sẻ lại khoảnh khắc đi nghỉ dưỡng của mình cùng các thành viên trong "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn được gọi là "Thiền am bên bờ vũ trụ".

"Cả chục bé nhỏ ở dưới bơi. Cả chục bé lớn trên bờ canh. Cả chục tấm hình tự sướng. Cả chục phút mới lựa được một tấm"Hoàn Nguyên viết.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 2

Đa phần mọi người đều bày tỏ sự bức xúc của mình rằng: "Kêu gọi nguyên góp cho nhiều vô không giúp người đời, mà đi ăn chơi khoe thân, khoe múi hành động không giống người tu hành"...

Sẽ chẳng có gì nói nếu họ không mặc áo tu hành nằm thư giãn ở bể bơi sang chảnh. Hơn nữa cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng '5 chú tiểu thi Thách thức danh hài lại đang trong quá trình bị các đoàn liên ngành điều tra những sai phạm.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 3

Việc họ vẫn ung dung đi "tận hưởng" mặc kệ tai tiếng dư luận. Thậm chí, "thầy mạo danh" Hoàn Nguyên còn thể hiện những hành động phản cảm mà một trong những điều cấm kỵ của người tu hành.

Ngay khi đăng tải, những hành động lố lăng của những kẻ tự xưng là "người tu hành" đã khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ và dành nhiều lời lẽ chỉ trích.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 4

Họ cũng mặc nguyên cả trang phục tu hành đến bể bơi... nằm phơi nắng, nghỉ ngơi sang chảnh.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 5

Các đệ tử của ông Lê Tùng Vân còn kéo nhau đi tắm bùn xả stress trước đo.

Trước đó, ngày 21/5, đoàn liên ngành huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tiến hành kiểm tra hành chính hộ bà Cao Thị Cúc, tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

2 'thầy tu' ở Tịnh Thất Bồng Lai ung dung đi nghỉ dưỡng sanh chảnh, khoe body phản cảm 6

Sự hoạt động của cơ sở có tên "Tịnh thất Bồng Lai" và nay tên mới là "Thiền am bên bờ vũ trụ" từng gây chú ý và có nhiều tranh cãi. Ảnh: Zing.vn

Hộ bà Cúc chính là cơ sở thờ tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân (89 tuổi) đến ở và lập nên. Đầu năm 2020, ông này đổi tên cơ sở thờ tự thành Thiền am bên bờ vũ trụ. Đây cũng là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu của Thách thức danh hài và nhiều người lang thang, cơ nhỡ khác.

Tại đây, đoàn lập biên bản ghi nhận một số giấy tờ do bà Cao Thị Cúc cung cấp. Nơi này có khoảng 20 người sinh sống, những người này tự xưng là tu sĩ và có hành vi hoạt động tôn giáo.

Trao đổi với báo chí, ông Liêu Văn Bùng - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An cho biết, đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra tạm trú, hộ khẩu, giấy phép xây dựng, đất đai, vệ sinh bếp ăn tập thể và hoạt động tôn giáo. Bước đầu Đoàn kiểm tra xác định, hộ bà Cúc có 2 sai phạm là về sử dụng đất không đúng mục đích và chưa đảm bảo an toàn vệ sinh

Thời gian qua, Tịnh thất Bồng Lai được nhiều người biết đến là nơi ở của 2 'nhà sư' thi hát bolero  trên tuyền hình và cũng là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài đạt nhiều giải thưởng cao.

Cũng tại nơi đây, năm 2019 có một cô gái tên D.M. (23 tuổi) đang là sinh viên đại học ở TP.HCM bỏ nhà đến ở. Người nhà cô gái này kéo đến tìm con và xảy ra xô xát khiến một tu sĩ bị thương phải nhập viện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục