Tin mới

20 năm thanh xuân "Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca": Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng

Thứ sáu, 10/08/2018, 08:03 (GMT+7)

20 năm trôi qua, những hồi ức về "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy và "Ngũ A Ca" Tô Hữu Bằng vẫn mãi là bản tình ca thanh xuân của bao nhiêu người.

20 năm trôi qua, những hồi ức về "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy và "Ngũ A Ca" Tô Hữu Bằng vẫn mãi là bản tình ca thanh xuân của bao nhiêu người.

Mới đây, hình ảnh và Tô Hữu Bằng xuất hiện cùng nhau trên tờ tạp chí lại vô tình đánh thức trong tâm trí nhiều người về những mảng màu hồi ức thanh xuân tươi đẹp nhất của nhiều năm về trước.

Nhìn hình ảnh Tô Hữu Bằng và Triệu Vy bên nhau, nhiều người lại nhớ về một miền ký ức trọn vẹn của mình trong quá khứ.

Cách đây 20 năm, người ta từng nức nở về câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca trong Hoàn Châu cách cách. Nhiều người mơ về một câu chuyện tình đẹp như trong phim cho tới ngoài đời thật.

Vì đẹp đôi đến như vậy nên sau khi bộ phim kết thúc ai cũng mong Triệu Vy và Tô Hữu Bằng bên nhau. Và rồi họ bên nhau thật, "mối tình" của họ kéo dài đến tận 20 năm. "Mối tình" ấy cũng đong đầy cảm xúc, từ giận dỗi, hiểu lầm rồi làm lành và sát cánh bên nhau.

Nhưng đây lại là một mối tình đặc biệt, không phải là tình yêu nam nữ, đó là mối tình tri kỷ giữa hai người bạn cùng nhau đi qua những sóng gió cuộc đời.

Người ta nói rằng trong cộng đồng fan hâm mộ của các nghệ sĩ có một nhóm fan vô cùng đặc biệt mang tên Bằng Vy.

Họ vốn ra đời sau khi xem phim Hoàn Châu cách cách. Nhóm fan này hoạt động với tôn chỉ: "Nếu kiếp này Bằng và Vy không thể bên nhau, chúng ta sẽ thay anh ấy yêu cô ấy và thay cô ấy yêu anh ấy".

"Tôi thích Triệu Vy"

Trước khi biết đến sự tồn tại của đối phương, vị trí xuất phát của Tô Hữu Bằng và Triệu Vy hoàn toàn khác biệt.

Ngày ấy, Triệu Vy chỉ là cô nữ diễn viên mới vào nghề, vừa tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Còn khi ấy, Tô Hữu Bằng đã là ngôi sao nổi tiếng nhất nhì Đài Loan khi là "một mảnh" của nhóm nhạc Tiểu Hổ Đội.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 1
 

Khi Bằng gặp Vy, anh 22 tuổi. Khi Vy gặp Bằng, cô 20 tuổi. Cả hai gặp nhau ở độ tuổi trẻ trung nhất của tuổi thanh xuân.

Để rồi từ đấy về sau, họ cùng nhau trải qua 4 mùa xuân hạ thu đông của tình bạn, cùng chứng kiến sự trưởng thành cũng như những vấp ngã của nhau.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 2
 

Thậm chí đến nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh của Vy được trao cho Hữu Bằng, vì thế với cả hai đối phương luôn ở vị trí vô cùng đặc biệt.

Triệu Vy từng thừa nhận, Tô Hữu Bằng là thanh xuân của cô, là người chứng kiến sự trưởng thành, chứng kiến những va vấp, thành công và hạnh phúc của cô. Giữa họ, không đơn thuần chỉ là tình bạn, cũng không phải là tình yêu nó đã lên tới mức độ tình thân.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 3
 

Khi đóng chung Hoàn Châu Cách Cách cho tới Tân dòng sông ly biệt, người ta có đồn đại về "tam giác tình yêu" mang tên Lâm Tâm Như - Tô Hữu Bằng - Triệu Vy.

Về tin đồn ấy, Lâm Tâm Như chỉ cười và nói rằng: "Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng".

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 4

Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng

Nhiều năm qua đi, Triệu Vy cũng là cô gái duy nhất mà Tô Hữu Bằng trân quý và bảo vệ nhiều đến vậy.

Với Tô Hữu Bằng, Triệu Vy chính là: "Bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ, là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt".

Ngay từ ngày đầu gặp gỡ, Tô Hữu Bằng đã bị cô gái thông minh với đôi mắt to tròn làm mê hoặc. Mỗi lần thấy Triệu Vy cười, cả bầu trời mỏi mệt của Tô Hữu Bằng tan biến.

Từ bạn diễn cho tới bạn bè rồi nảy sinh tình cảm đầu đời, Tô Hữu Bằng vẫn lựa chọn âm thầm đi bên cạnh cuộc đời Triệu Vy. Ngày ấy, Tô Hữu Bằng ôm lấy trái tim mình bằng một tình yêu đơn phương, lặng lẽ chúc phúc, bảo vệ Triệu Vy từ phía xa.

"Tôi thích Triệu Vy, tôi thừa nhận tình cảm đối với cô ấy nhiều hơn tình bạn thông thường, nhưng cũng chẳng có ích gì, cô ấy đã có bạn trai, tôi sao mà theo đuổi, khoảng cách quá xa", Tô Hữu Bằng tâm sự.

Người ta nói rằng không phải Tô Hữu Bằng không có sự tự tin theo đuổi Triệu Vy mà bởi anh lo sợ nếu anh quyết tâm đến cùng biết đâu họ sẽ đánh mất đi tình bạn mà cả hai trân trọng đến như vậy.

Vì lẽ đó, Tô Hữu Bằng lựa chọn làm một kẻ tri âm, tri kỷ luôn đi bên cạnh cuộc đời Triệu Vy và ủng hộ cô hết mình.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 5
 

Trong suốt những năm tháng ấy, chưa một lần Tô Hữu Bằng quên việc chúc mừng sinh nhật Triệu Vy.

Dù đó chỉ là câu chúc "ngắn ngủn” qua mạng xã hội. Có lúc sớm, có lúc trễ, nhưng nhất định sẽ đúng ngày, và nhất định trong những dòng tin chúc mừng sinh nhật, Triệu Vy sẽ thấy được lời chúc của anh.

Sau 20 năm, vẫn là "Ngũ A Ca" mãi bao dung, chiều chuộng cho "Tiểu Yến Tử"

Trong suốt hơn 20 năm làm bạn, cả hai từng hợp tác với nhau trong 4 bộ phim là Hoàn Châu Cách Cách 1, Hoàn Châu Cách Cách 2, Bí mật ngôi nhà cổ, Tân dòng sông ly biệt.

Thực ra trong làng giải trí, chuyện hợp tác cùng nhau trong nhiều bộ phim không phải là điều gì quá đặc biệt. Điều đặc biệt duy nhất, là họ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè nhiều năm đến vậy.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 6
 

Thời gian gần đây, Tô Hữu Bằng và Triệu Vy lại có dịp gặp gỡ khi cùng nhau xuất hiện trong show Nhà hàng Trung Hoa. Đã 20 năm kể từ mối tình màn ảnh đình đám một thời, cả hai dường như chẳng có dấu hiệu già đi và theo năm tháng, mối tình tri kỷ giữa cặp đôi vẫn làm nao lòng bao khán giả.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 7
 

Với lần trở lại này, Tô Hữu Bằng lại khiến người ta bồi hồi nhớ lại hình ảnh cặp đôi Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca ngày nào.

Nhiều năm qua đi, anh vẫn dành cho người bạn thân thiết của mình sự yêu thương chiều chuộng tuyệt đối. Như cách mà Tô Hữu Bằng từng nói, anh sẽ nỗ lực ngăn mọi điều tổn thương đến với Triệu Vy, mong cho cô ngày nào cũng an nhiên vui sống.

Về phía mình, với Triệu Vy, Tô Hữu Bằng luôn là một người đàn ông cực kỳ quan trọng trong cuộc đời cô. Đó không phải là tình yêu vợ chồng như với Huỳnh Hữu Long, không phải là tình bạn như Huỳnh Hiểu Minh mà là tình thân, tri kỷ.

20 năm thanh xuân 'Tiểu Yến Tử - Ngũ A Ca': Triệu Vy là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng Tô Hữu Bằng 8
 

Cô từng thừa nhận, ngoài Huỳnh Hữu Long thì chỉ có Tô Hữu Bằng bao dung cho mọi tính khí thất thường, những đòi hỏi vô lý của cô mà thôi.

Nhiều năm qua đi, fan của Bằng Vy vẫn thầm nuối tiếc vì cả hai không nên duyên.

Nhưng có hề gì, bởi chẳng phải họ may mắn biết mấy mới trở thành người thân, tri kỷ với nhau trong suốt chặng đường đời. Còn nếu như biết đâu yêu nhau thì đến thời điểm này chắc gì họ đã còn bên nhau.

Duyên có thể đẹp, nhưng không thể cưỡng cầu!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news