3 lính Afghanistan mất tích bí ẩn khi đang tập huấn tại Mỹ

Giới chức quân sự Mỹ cho biết những binh lính này đang tham gia huấn luyện trong chương trình hợp tác khu vực tại một căn cứ quân sự của Mỹ thì biến mất bí ẩn.

Giới chức quân sự Mỹ cho biết những binh lính này đang tham gia huấn luyện trong chương trình hợp tác khu vực tại một căn cứ quân sự của Mỹ thì biến mất bí ẩn.

3 lính Afghanistan mất tích bí ẩn khi đang tập huấn tại Mỹ 5

Hình ảnh chụp binh lính Afghanistan mừng ngày quốc khánh

Các binh lính Afghanistan này đang tham gia vào chương trình huấn luyện Hợp tác khu vực do Mỹ chỉ huy trung tâm tại căn cứ chung Cape Cod, giới chức quân sự Mỹ cho biết. Những người này tới trại Edwards vào ngày 11/9 và xuất hiện lần cuối tại Cape Cod Mall ở Hyannis.

Đêm 20/9, nhân viên an ninh tại căn cứ đã báo cáo việc các binh lính mất tích. Danh tính 3 người được xác định là Thiếu tá Jan Mohammad Arash, Đại úy Mohammad Nasir Askarzada và Đại tá Noorullah Aminyar.

Các cán bộ tại căn cứ và chỉ huy cuộc huấn luyện đang làm việc với chính quyền địa phương và tiểu bang để xác định vị trí những người này. Không có dấu hiệu cho thấy các binh lính gây ra mối đe dọa cho công chúng.

Được biết cuộc tập trận Hợp tác Khu vực này được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2004 nhằm thúc đẩy hợp tác và sự tương tác giữa quân đội các bên tham gia, xây dựng năng lực thiết thực, thực hành các hoạt động gìn giữ hòa bình và tăng cường sự sẵn sàng.

Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của hơn 200 cá nhân đến từ 6 quốc gia trong đó có Mỹ. Có khoảng hơn 10 binh lính Afghanistan tham gia cuộc tập huấn lần này.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo thehindu)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục