Tin mới

3 món ăn này thừa đổ đi, tiếc của đến mấy cũng đừng cố ăn kẻo hối hận

Thứ hai, 29/05/2023, 14:41 (GMT+7)

Những món ăn ngon, bổ như hải sản, nấm... chỉ thích hợp ăn đến đâu hết đến đó, không để qua đêm.

Tủ lạnh được xem là cứu tinh của đồ ăn thừa. Tuy nhiên, có 3 món ăn chỉ nên ăn một lần, thừa bỏ đi, không để tủ lạnh.

1. Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm tốt cho cơ thể con người. Bên trong hải sản chứa nhiều nguyên tố vi lượng và protein, ăn thường xuyên giúp hạ thấp cholesterol và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Với người có sức đề kháng yếu, ăn hải sản còn giúp tăng cường đề kháng.

Hải sản không nên để qua đêm bởi đạm trong món ăn sẽ biến đổi, gây nặng bụng. Ảnh minh họa: Internet
Hải sản không nên để qua đêm bởi đạm trong món ăn sẽ biến đổi, gây nặng bụng. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, hải sản nhất định phải ăn đồ tươi sống. Nếu ăn một bữa không hết thì không nên ăn lại. Đặc biệt, các loại hải sản như tôm, cua để qua đêm khiến protein bị biến đổi. Sau khi chất này đi vào cơ thể con người sẽ làm tăng gánh nặng và gây hại cho cơ thể.

2. Nấm

Nấm là một loại thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Thường xuyên ăn nấm có thể tăng cường các nguyên tố vi lượng và thành phần khoáng chất trong cơ thể. Tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nấm không nên đun nấu lại bởi quá trình này làm sản sinh nitrit. Đây là một chất có hại, làm tăng nguy cơ ung thư nếu ăn thường xuyên.

Nấm mà đun nấu nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc hại. Do đó, chỉ nên nấu nấm lượng vừa đủ, ăn trong 1 lần. Ảnh minh họa: Internet
Nấm mà đun nấu nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc hại. Do đó, chỉ nên nấu nấm lượng vừa đủ, ăn trong 1 lần. Ảnh minh họa: Internet

3. Các món gỏi, nộm

Vào mùa hè, những món nộm, gỏi là không thể thiếu trên bàn ăn. Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nộm, gỏi mà không ăn hết thì hãy đổ bỏ, không để đến hôm sau.

Nộm, gỏi là món chỉ nên ăn một lần, thừa đổ bỏ, không để quá 5 tiếng. Ảnh minh họa: Internet
Nộm, gỏi là món chỉ nên ăn một lần, thừa đổ bỏ, không để quá 5 tiếng. Ảnh minh họa: Internet

Nộm, gỏi thường dùng đồ sống chế biến, sử dụng nhiều gia vị nên nếu để ở nhiệt độ phòng quá 5 tiếng thì món ăn sẽ bị biến chất. Kể cả để nộm, gỏi trong tủ lạnh nó cũng kích thích sản xuất vi khuẩn. Vì sức khỏe, không nên ăn nộm, gỏi để qua đêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news