3 vụ tấn công ở Afghanistan, 27 sinh viên thiệt mạng

Hôm qua (7/8), thủ đô Afghanistan đã bị chấn động bởi hai vụ tấn công trong đó có một vụ ném bom tự sát khiến 27 sinh viên cảnh sát thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Hôm qua (7/8), thủ đô Afghanistan đã bị chấn động bởi hai vụ tấn công trong đó có một vụ ném bom tự sát khiến 27 sinh viên cảnh sát thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

3 vụ tấn công ở Afghanistan, 27 sinh viên thiệt mạng 1
Taliban là một tổ chức Hồi giáo dòng Sunni hoạt động chủ yếu ở Afghanistan và Pakistan, được thành lập vào năm 1994. Tổ chức được dẫn dắt bởi Mullah Mohammed Omar, trong ảnh, đã chết vào tháng 4/2013, theo một phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Tại Học viện cảnh sát quốc gia, kẻ ném bom tự sát đã đốt cháy các chất nổ trên mình tại cổng trước của học viện khi các sinh viên xếp hàng vào khu nhà, một quan chức cảnh sát nước này cho biết.

Phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid cho biết, nhóm của y tuyên bố chịu trách nhiệm cho vụ tấn công vào học viện cảnh sát.

Trong một vụ nổ khác, một xe tải đã bị nổ tung trên một con đường chính làm 15 người chết và 240 người khác bị thương.

Vụ nổ xe tải đã phá hủy vùng dân cư và khu kinh doanh xung quanh, theo tin tức từ cảnh sát trưởng Abdul Rahman Rahimi. Trong số những người bị thương có 47 phụ nữ và 30 trẻ em, phó phát ngôn viên của Tổng thống Ashraf Ghani cho biết. Chưa có bên nào nhận trách nhiệm.

Một vụ tấn công khác bị nghi do một kẻ ném bom tự sát theo sau là một cuộc nổi dậy nhỏ vào khu quân sự liên hợp ở ngoại ô Kabul Camp Integrity, 2 kẻ nổi dậy đã bị tiêu diệt.

Theo Linh Mai/CNN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục