Tin mới

5 bí ẩn khủng khiếp của lịch sử suốt nhiều thập kỷ nhân loại vẫn chưa có lời giải

Thứ bảy, 22/08/2020, 09:24 (GMT+7)

Có những câu chuyện tưởng như là không có thật nhưng lại xảy ra khiến con người đến giờ vẫn chưa có lời giải về những hiện tượng kỳ lạ, bí ẩn đó.

Bí ẩn ở thị trấn Taos

Cư dân ở thị trấn Taos thuộc bang New Mexico rất khó chịu vì một tiếng ồn có tần số thấp, nghe như tiếng vo ve của loài ong. Điểm đặc biệt là chỉ 2% dân số nghe thấy tiếng ồn này.

Nhiều người cho rằng âm thanh đó là do sự rung động bất thường của luồng không khí trong sa mạc. Một số người khác thì nói rằng đây là một thí nghiệm bí mật của chính phủ. Tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được nguồn gốc của tiếng ồn này.

Cậu bé 3 tuổi chỉ mặt kẻ hại mình ở kiếp trước

Một cậu bé 3 tuổi ở cao nguyên Golan (khu vực giữa Israel và Syria) đã kể cho cảnh sát về việc mình bị hại ở kiếp trước như thế nào. Lúc đầu cảnh sát cho rằng đó là một trò bịp bợm, tuy nhiên họ bắt đầu sửng sốt khi cậu bé nói rõ tên của một người đàn ông đã mất tích 4 năm trước và nhận đó là mình.

>> Xem thêm: Hồ nước bị cạn để lộ kho báu cổ toàn vàng dưới đáy sông

Sau đó, theo chỉ dẫn của cậu bé, cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông mất tích bị chôn vùi. Họ cũng tìm thấy một chiếc rìu đẫm máu dùng để hại nạn nhân. Cậu bé cũng nói rõ tên hung thủ. Sau đó, tên sát nhân đã thú nhận tội ác hắn đã gây ra.

Vụ nổ ánh sáng

Nhiều năm nay, các nhà khoa học quan sát thấy một số vụ nổ ánh sáng trên bầu trời ngay trước thời điểm động đất hoặc núi lửa phun trào. Chúng trông giống như những tia chớp. Năm 1960, họ đã quay được video về sự kiện này và tìm cách giải đáp.Tới hiện tại, sự liên quan giữa hai sự kiện khác nhau đó vẫn chưa được tìm ra. Theo một số lý giải, có thể hoạt động địa chất đặc biệt đã tạo ra những luồng điện tích đặc biệt, tuy nhiên cơ chế hoạt động như thế nào thì không ai biết.

Những viên đá tự di chuyển

Một hiện tượng vô cùng bí ẩn được phát hiện trong hồ Racetrack Playa, thuộc Thung Lũng Chết ở California trong nhiều thế kỷ. Hiện tượng này được gọi là “đá du hành”: Những viên đá tự động di chuyển trong lòng hồ mà không hề có bàn tay của con người hay bất cứ lực tác động nào khác.

Đôi khi, một số viên đá còn đổi hướng một cách bất ngờ. Nhiều người nói rằng việc chúng di chuyển là do gió, một số lại cho rằng đó là do từ tính của các viên đá. Riêng các nhà khoa học vẫn chưa hề có lời giải.

Những ngọn đèn ma trơi

Một hiện tượng tự nhiên kỳ quái đã diễn ra tại thung lũng Hessdalen vào năm 1940. Người ta nhìn thấy những ngọn đèn tròn màu trắng hoặc vàng bay lên từ thung lũng, lơ lửng trong không khí rồi tan biến. Không hề có dấu hiệu cho thấy con người đã tạo ra những bóng đèn này.

Nhiều người nói rằng do quặng sắt kết hợp cùng dòng lưu huỳnh đã tạo thành những viên pin tự nhiên. Các nhà khoa học thì cho rằng sự bay hơi của lưu huỳnh tạo thành những bong bóng khí i-on hóa. Khi gặp không khí ẩm, những bong bóng này phản ứng và phát sáng. Tuy nhiên nghiên cứu này chưa được chứng minh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news