7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường

Từ lòng trắc ẩn của người đi đường và sức mạnh của cư dân mạng, chỉ ít lâu sau khi tấm ảnh “bộ xương khô” được đăng lên, một điều kỳ diệu đã xảy ra.

Từ lòng trắc ẩn của người đi đường và sức mạnh của cư dân mạng, chỉ ít lâu sau khi tấm ảnh “bộ xương khô” được đăng lên, một điều kỳ diệu đã xảy ra.

Một tài khoản Facebook tên Johnny Servantez vừa qua đã chia sẻ một hình ảnh gây sốc trên trang cá nhân của mình sau khi được chứng kiến một cảnh tượng khiến cho anh thấy đau lòng.

7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường 1

Bài đăng của Johnny Servantez với hình ảnh đầy thương cảm (Ảnh: Internet)

Trong bức ảnh được chụp bên ngoài khu chợ trời ở Indianapolis (Mỹ), một người đàn ông cởi trần gầy rộc chỉ còn da bọc xương như đã chịu đói hàng tháng trời. Người này gục đầu ngồi bên vệ đường giữa trời nắng chang chang, dáng vẻ mệt mỏi và dường như chẳng còn sức lực để cử động.

Như thường ngày Johnny sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến những người ăn xin vì anh luôn cho rằng lòng tốt của mình sẽ bị họ lợi dụng. Thế nhưng trước cảnh tượng đáng thương của người đàn ông như cái xác khô này, Johnny thấy mình cần làm gì đó để giúp đỡ. Anh viết:

7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường 2

Người đàn ông tên Johnny Rhodes ốm yếu đến trơ cả xương (Ảnh: Internet)

“Tôi vừa cho người đàn ông tội nghiệp này một ít tiền. Từ trước đến nay tôi không bao giờ cho ăn xin tiền cả bởi 99,9% đều là lừa đảo. Nhưng người này thật đáng thương, bụng anh ta lép đến mỏng dính, xương sườn nhô hết ra ngoài. Ai có đi ngang chỗ này hãy giúp cho anh ta vài đồng bạc nhé”.

Khi được hỏi, người đàn ông cho biết tên mình là Johnny Rhodes, và đó là thông tin duy nhất về anh. Để gầy ốm được đến mức như vậy, hẳn là anh ta đã phải chịu đựng thiếu thốn rất lâu rồi và nếu như không có sự giúp đỡ kịp thời, có lẽ là không bao lâu nữa, người vô gia cư này có thể sẽ suy kiệt vì thiếu dinh dưỡng.

Bức ảnh sau khi được đăng tải trên Facebook thì ngay lập tức được chia sẻ chóng mặt. Và điều bất ngờ hơn nữa, bức ảnh đã vô tình đã được em trai của Johnny Rhodes, anh Danny Rhodes, nhìn thấy.

7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường 3

Đây không phải lần đầu người ta bắt gặp "bộ xương khô" ngồi vất vưởng bên vệ đường như vậy (Ảnh: Internet)

“Tôi cảm giác thật sợ hãi. Làm sao có người chịu đựng được trong điều kiện tệ đến mức như vậy và trông anh ấy thật thảm thương”, Danny trả lời phỏng vấn của kênh RTV6.

Được biết 7 năm trước sau khi mẹ qua đời, hai anh em Johnny và Danny đã mất hẳn liên lạc. Johnny từng có tiền sử nghiện rượu và ma túy trong một khoảng thời gian dài. Đến khi mẹ mất, anh đột nhiên không còn liên lạc với em trai mình nữa. Danny và gia đình đã từng cố tìm kiếm nhưng không thấy Johnny. Lúc đó họ chỉ nghĩ đơn giản là anh ấy không muốn liên hệ gì với gia đình nữa chứ không nghĩ anh mình đã phải chịu đói khổ đến nhường nào. 

7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường 4

Nhiều người hảo tâm đến thăm hỏi và giúp đỡ Johnny Rhodes (Ảnh: Internet)

Sau khi thấy tình trạng đáng báo động của anh trai, Danny tức tốc đến nơi tìm kiếm nhưng Johnny lại di chuyển đi nơi khác. May mắn thay, trường hợp của Johnny lúc này cũng đã có rất nhiều người biết đến, ai cũng mong muốn được giúp đỡ cho người đàn ông tội nghiệp và hy vọng hai anh em Danny sớm có ngày đoàn tụ.

Chị Amy Renae Smith sau khi biết đến câu chuyện của Johnny cảm thấy rất thương xót nên đã lập ra một trang mang tên Searching for Johnny Rhodes - tìm kiếm Johnny Rhodes, nơi mọi người có thể cung cấp về tung tích của Johnny nếu vô tình nhìn thấy. Chị cũng đã giúp đỡ gia đình Danny thông báo cảnh sát lập hồ sơ tìm người mất tích.

7 năm sau khi thất lạc, hai anh em bất ngờ tìm được nhau nhờ một bức ảnh “bộ xương khô” bên vệ đường 5

Hai anh em Danny và Johnny trong một bức ảnh cùng mẹ (Ảnh: Internet)

Nhờ mức độ phủ sóng rộng rãi của thông tin do cư dân mạng lan truyền, chỉ ít lâu sau họ đã tìm được Johnny. Hai anh em Danny và Johnny cuối cùng cũng được đoàn tụ.

Trong một thông báo mới nhất, chị Amy cho biết Johnny giờ đây đã được sống trong điều kiện chăm sóc tốt hơn. “Mỗi ngày anh đều được ăn đầy đủ, có chỗ để tắm, có đồ để thay, có phòng riêng với chiếc giường ấm áp, ti vi và tủ lạnh. Anh ấy đã được an toàn và sống khá thoải mái”.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục