AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam lập kỷ lục 10 năm mới có trên đài Hàn Quốc

Trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam có bàn hòa 2-2 với Malaysia tại Bukit Jalil lập kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp trên đài SBS, lấn át cả các kênh chiếu phim cùng giờ lẫn chương trình giải trí.

Trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam có bàn hòa 2-2 với Malaysia tại Bukit Jalil lập kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp trên đài SBS, lấn át cả các kênh chiếu phim cùng giờ lẫn chương trình giải trí.

Truyền thông xứ kim chi cho hay với hiệu ứng mang tên Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam, người dân Hàn Quốc không thể không dõi theo giải đấu AFF Cup 2018. 

Do đó, trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam hòa 2-2 Malaysia tại Bukit Jalil thu hút lượng rating người xem tăng đột biến, đánh dấu cao nhất trên đài cáp Hàn Quốc trong năm 2018 đối với một chương trình thể thao, và cũng là cao nhất kể từ 2010.

AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam lập kỷ lục 10 năm mới có trên đài Hàn Quốc 1

Có thời điểm lượng khán giả Hàn Quốc theo dõi chung kết AFF Cup 2018, Việt Nam 2-2 Malaysia vượt 7% cho thấy hiệu ứng HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam là rất lớn.

Cụ thể hơn, các con số thống kê từ Nielsen Hàn Quốc chỉ ra, rating trong buổi tối 11/12, khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Malaysia trên đài SBS là 4,706%, và có những thời điểm tăng vọt trong trận đấu 5,247%. Tỷ lệ người xem cao nhất có lúc đạt 7%, và vào những phút cuối trận tăng thêm lên 7,003%.

Đây là thứ hạng cao nhất của một chương trình thể thao được phát sóng trên đài cáp Hàn Quốc trong năm 2018. Trước đó, lượng khán giả Hàn Quốc xem bán kết lượt về Việt Nam 2-1 Philippines là 2,6%, lượt đi 1,5%,...

Theo như thống kê của cơ quan xếp hạng TNMS (Hàn Quốc), dựa trên số khách hàng đăng ký thuê bao trả tiền, con số cũng thật đáng nể: 3,2% số hộ xem chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam làm khách Malaysia trên sân Bukit Jalil.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, con số khán giả Việt Nam đấu Malaysia vượt cả lượng người theo dõi phim truyền hình "Girls Sunrise" trên đài TvN (2,7%) cũng như chương trình giải trí (2%), được phát sóng cùng thời gian.

Dự kiến chung kết lượt về AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam gặp lại Malaysia sẽ còn "nóng" hơn nữa không chỉ ở Việt Nam mà tại quê hương của "phù thủy" Park.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục