Afghanistan: Xe bus đấu đầu xe bồn, 52 người thiệt mạng

Một vụ tai nạn tại tỉnh Ghazni miền đông nam Afghanistan giữa một xe bus và một xe bồn chở dầu đã xảy ra hôm nay 8/5. Vụ tai nạn khiến 52 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Một vụ tai nạn tại tỉnh Ghazni miền đông nam Afghanistan giữa một xe bus và một xe bồn chở dầu đã xảy ra hôm nay 8/5. Vụ tai nạn khiến 52 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h30 hôm nay 8/5 (giờ địa phương) trên đường cao tốc nối giữa thủ đô Kabul và thành phố Kandahar, đến đoạn qua huyện Moqor, tỉnh Ghanzni thì đụng nhau. Ông Salangi-thống đốc tỉnh Ghanzni cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn khoảng 125 người có mặt tại hiện trường, 52 người thiệt mạng tại chỗ. Sau khi nhận được thông tin, đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và giúp đỡ hơn 70 người còn lại ra khỏi đống đổ nát và đưa đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Afghanistan: Xe bus đấu đầu xe bồn, 52 người thiệt mạng 1

Vụ tai nạn khiến 52 người thiệt mạng.

Trang tin Tolo News đưa tin, có đến hai chiếc xe bus liên quan đến vụ tai nạn, một trong số đó đã bị lật sau cú va chạm này. Một quan chức địa phương cho biết, hai chiếc xe bus đã bốc cháy sa vụ tai nạn và những người bị thương đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra và làm rõ, nhưng phía cảnh sát nghi ngờ vụ tai nạn xảy ra do lái xe ẩu.

Afghanistan: Xe bus đấu đầu xe bồn, 52 người thiệt mạng 3

Chiếc xe bus đã bốc cháy ngay sau đó.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại quốc gia này-nơi mà phần lớn người dân không tuân thủ luật lệ giao thông. Trước đó, vào tháng 4, một vụ tai nạn xe bus nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Helmand, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Phần lớn các vụ tai nạn tại quốc gia này bị đổ lỗi cho đường xấu, thiếu biển báo cũng như lái xe ẩu.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục