Ai là người đứng sau hàng loạt vụ gửi bưu kiện chứa thiệt bị nổ đến lãnh đạo Mỹ

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio đã gọi âm mưu tấn công bằng thiết bị nổ nhằm vào đài CNN và các nhân vật đảng Dân chủ hàng đầu, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là “hành động khủng bố”.

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio đã gọi âm mưu tấn công bằng thiết bị nổ nhằm vào đài CNN và các nhân vật đảng Dân chủ hàng đầu, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là “hành động khủng bố”.

BBC đưa tin cho hay hôm 24/10 cho biết các bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được gửi đến một số địa điểm ở New York, Washington và bang Florida. Ông de Blasio cho rằng đây nỗ lực khủng bố nhằm làm hại tự do báo chí và các nhà lãnh đạo nước Mỹ bằng những hành động bạo lực.

Ai là người đứng sau hàng loạt vụ gửi bưu kiện chứa thiệt bị nổ đến lãnh đạo Mỹ 1

Tòa nhà Time Warner được sơ tán hôm 24/10. Ảnh: CB

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cuộc điều tra về vụ việc đang là ưu tiên hàng đầu. Theo đài BBC, đến nay có 5 gói bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được xác định, trong đó có một quả bom ống được phát hiện tại nhà của tỉ phú tài chính George Soros hai ngày trước.

Trước đó, văn phòng của đài CNN cũng được sơ tán vào hôm 24/10 sau khi một bưu phẩm được nghi là bom được gửi đến. 

Liên quan đến vụ việc, một số thành viên đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống Mỹ kích động bạo lực bằng những lời lẽ trong quá khứ trong khi một số người ủng hộ ông Trump cho rằng các gói bưu kiện này là một phần âm mưu của đảng Dân chủ nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Tổng thống Trump từng nhiều lần gọi CNN là "tin giả" và "kẻ thù của người dân".

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào củng cố giả thuyết này và cảnh sát cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào có liên quan đến nghi phạm. Các gói hàng đều được xử lý trước khi đến tay người nhận.

Lực lượng thực thi pháp luật cũng đang phân tích một phong bì chứa bột màu trắng được tìm thấy trong gói hàng chứa thiết bị nổ gửi đến đài CNN.

Phát biểu tại một sự kiện ở Florida, bà Clinton cảm ơn Sở Mật vụ và cho biết gia đình bà vẫn ổn. Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Obama từ chối bình luận về vụ việc.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục