Ấn Độ: Báo hoang ngang nhiên làm loạn trong thị trấn

(Tinmoi.vn) Một con báo đi lạc vào thị trấn Meerut phía bắc Ấn Độ khiến toàn bộ thị trấn rơi vào tình trạng hoảng loạn.

(Tinmoi.vn) Một con báo đi lạc vào thị trấn Meerut phía bắc Ấn Độ khiến toàn bộ thị trấn rơi vào tình trạng hoảng loạn.

 Con vật đột nhập vào một bệnh viện trong ngày chủ nhật và bị nhốt trong một căn phòng nhưng nó đã trốn thoát chỉ sau vài giờ. Rất nhiều cảnh sát và chuyên gia động vật hoang dã được huy động để bắt giữ con vật.

Ấn Độ: Báo hoang ngang nhiên làm loạn trong thị trấn 4

Con báo trốn thoát khỏi bệnh viện sau vài giờ bị giam giữ

Trường học và các trường cao đẳng tại đây đã phải đóng cửa và đề cảnh giác cao độ. “Chúng tôi cho đóng cửa các trường học và trường cao đẳng trong thành phố vì không thể xác định được vị trí con vật và không muốn để mất bất kỳ cơ hội nào bắt được nó. Đây chỉ là biện pháp phòng ngừa”, ông Pankaj Yadav, thẩm phán huyện cho biết tin tức.

Nhân viên kiểm lâm huyện Sushant Kumar cũng cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa xác định được vị trí con báo mặc dù đã nhận được một số cuộc gọi từ các khu vực nhưng không thể theo dõi vị trí chính xác của nó”.

Ấn Độ: Báo hoang ngang nhiên làm loạn trong thị trấn 5

Ngang nhiên đi lại trong thị trấn khiến người dân hoảng loạn

Được biết con vật đi lạc vào thị trấn Meerut từ một khu rừng gần đó. Nó được phát hiện tại một nhà kho vào chiều chủ nhật sau đó bị tấn công và bị thương.

Có khoảng 10.000 con báo hoa mai ở Ấn Độ. Tình trạng hổ và báo đi lạc vào khu dân cư ngày một tăng tại quốc gia này. Điều đó cảnh báo tình trạng con người xâm phạm môi trường sống của động vật ngày một tăng lên.

Bảo Linh (Theo BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục