Ấn Độ: Chung cư đổ sập trong đêm, ít nhất 19 người thiệt mạng

Tòa chung cư 8 tầng ở thủ đô Cairo đã đổ sập vào lúc 1h30' sáng 25/11 (giờ địa phương) khi người dân của các hộ gia đình trong chung cư đang ngủ say khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Theo dự đoán, con số thương vong sẽ còn tăng thêm.

Tòa chung cư 8 tầng ở thủ đô Cairo đã đổ sập vào lúc 1h30' sáng 25/11 (giờ địa phương) khi người dân của các hộ gia đình trong chung cư đang ngủ say khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Theo dự đoán, con số thương vong sẽ còn tăng thêm.

 

Reuters cho hay, vụ việc xảy ra tại quận Matariya, Đông Bắc thủ đô Cairo. Các lực lượng cứu hộ, binh sĩ cùng người dân sáng nay tiếp tục đào bới đống đổ nát cao 5m để tìm kiếm người sống sót.

Mamdouh Abdel-Qader, người đứng đầu tổ chức dân phòng Cairo cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa 19 thi thể ra khỏi đống đổ nát, 8 người sống sót đã được cứu thoát. Con số thương vong dự đoán còn tăng thêm.

Ấn Độ: Chung cư đổ sập trong đêm, ít nhất 19 người thiệt mạng 4

Hiện trường vụ sập chung cư khiến ít nhất 19 người thiêt mạng

Những thi thể nạn nhân tìm thấy được bọc trong túi đen chuyển bằng cáng ra các xe cứu thương đợi bên ngoài.

Cũng theo ông Abdel-Qader, các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và yếu tố xây dựng trái phép đang được chú ý.

"Chúng tôi chưa biết nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên, chúng tôi nhận được thông tin có hai tầng của tòa nhà mới được xây thêm trái phép".

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn MENA, một số người bị chôn vùi đã gọi các cuộc gọi điện thoại di động, cầu xin sự giúp đỡ. Trong khi nhiều người bên ngoài tuyệt vọng điện cuồng dùng tay đào bới đống đổ nát để tìm người thân.

Ấn Độ: Chung cư đổ sập trong đêm, ít nhất 19 người thiệt mạng 5

Người dân và nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân sống trong các tòa nhà gần đó đã được sơ tán. Lực lượng cứu hộ cùng các phương tiện máy ủi, máy xúc..đã làm việc cả đêm với hy vọng tìm thấy những người còn sống.

Các vụ sập nhà khá phổ biến ở Ai Cập, nơi tình trạng xây dựng không phép tràn lan, không chỉ ở các khu vực nông thôn mà còn ở cả thành thị, ngay cả ở thủ đô do chính quyền giám sát lỏng lẻo và sự tham nhũng của các nhà đầu tư.

 

Theo Yên Yên (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục