Những thực phẩm đại kỵ với thịt gà
Không kết hợp thịt gà với rau kinh giới
Lý do không kết hợp thịt gà với rau kinh giới vì rau kinh giới có vị cay nóng cần tránh thịt gà - thực phẩm có tính động phong hỏa mạnh. Khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ xảy ra tình trạng buồn nôn, chóng mặt, bị ngứa ngáy, run rẩy toàn thân. Trong trường hợp bị như trên thì bạn nên uống một cốc nước cam thảo để giải độc.
Không kết hợp thịt gà với rau răm
Rau răm rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.
Không kết hợp thịt gà với thịt ba ba
Thịt ba ba là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Bởi các hoạt chất sinh học có trong thịt ba ba là khắc tinh với chất đạm có trong thịt gà. Khi dùng chung sẽ khiến chất đạm trong thịt gà bị biến chất, có thể gây bệnh, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Đặc biệt, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nên tuyệt đối tránh ăn 2 thực phẩm này cùng một lúc.
Những nguy cơ tiềm ần khi rửa thịt gà
- Nguy cơ ô nhiễm: Sự lây lan của vi khuẩn: Rửa thịt gà có thể làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn từ thịt gà lên bề mặt bếp, vật dụng và các bề mặt khác trong nhà bếp.
- Nguy cơ nhiễm bẩn từ nước rửa: Nước rửa có thể chứa vi khuẩn và nếu bạn sử dụng nước để rửa thịt, có thể tăng khả năng ô nhiễm.
- Mất chất dinh dưỡng: Mất chất dinh dưỡng: Rửa thịt gà có thể làm mất chất dinh dưỡng. Nước rửa có thể loại bỏ một số vitamin và khoáng chất từ bề mặt thịt.
Nấu chín đúng cách: Nấu thịt gà đến nhiệt độ an toàn (ít nhất là 165°F hoặc 74°C). Tránh để thịt gà sống tiếp xúc với các thực phẩm khác để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.
Tác dụng của thịt gà
- Cung cấp hàm lượng protein cao, ít chất béo
- Kiểm soát Stress
- Hỗ trợ sức khỏe xương
- Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
- Giàu phốt pho
- Tăng cường miễn dịch và trao đổi chất