Ảnh chụp vụ ám sát đại sứ Nga đoạt giải báo chí thế giới, Nga tức giận

Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã bày tỏ sự tức giận của mình sau khi ảnh chụp kẻ ám sát đại sứ Nga đoạt giải thưởng Ảnh báo chí thế giới.

Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã bày tỏ sự tức giận của mình sau khi ảnh chụp kẻ ám sát đại sứ Nga đoạt giải thưởng Ảnh báo chí thế giới.

Hôm 13/2, Burhan Ozbilici-phóng viên hãng tin AP đã được trao giải Ảnh báo chí thế giới với bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát bởi tay súng Mevlut Mert Altintas tại triển lãm hôm 19/12 vừa qua.

Ảnh chụp vụ ám sát đại sứ Nga đoạt giải báo chí thế giới, Nga tức giận 1

Hình ảnh đạt giải Ảnh báo chí thế giới. Ảnh: AP

Theo ban giám khảo, bức ảnh thể hiện được sự dũng cảm của phóng viên Ozbilici và tuyên dương tính biểu tượng của bức ảnh.

Sau khi bức ảnh này đạt giải, Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ sự giận dữ đối với hành động này và nhấn mạnh, đây là một hành động "vô đạo đức, thể hiện sự suy thoái đạo đức hoàn toàn".

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên mạng xã hội Facebook hôm qua 14/2, đại sứ quán Nga tại Thổ khẳng định, "việc tuyên truyền cho sự khủng khiếp của khủng bố là không thể chấp nhận được".

Đồng ý với ý kiến này, chủ tịch hội đồng giám khảo, ông Stuart Franklin chia sẻ với tờ Guardian (Anh) rằng, "việc đưa bức ảnh vào một giải thưởng cao là một lời mời cho những âm mưu tạo ra bối cảnh tương tự".

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục