Ánh Viên không hài lòng vì SEA Games chỉ có 8 Huy chương Vàng

Ở kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp là vận động viên giành nhiều Huy chương Vàng nhất với tám lần bước lên bục cao nhất, nhưng Ánh Viên cho biết cô không thật sự hài lòng với bản thân ở SEA Games 29 vì không lấy được 10 Huy chương Vàng như dự tính ban đầu.

Ở kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp là vận động viên giành nhiều Huy chương Vàng nhất với tám lần bước lên bục cao nhất, nhưng Ánh Viên cho biết cô không thật sự hài lòng với bản thân ở SEA Games 29 vì không lấy được 10 Huy chương Vàng như dự tính ban đầu.

Ánh Viên cho biết: “So với SEA Games trước thì SEA Games này tôi không thật sự hài lòng cho lắm, tại vì tôi còn thiếu hai Huy chương Vàng nữa.”

Tuy không đạt được mục tiêu 10 Huy chương Vàng nhưng Ánh Viên cho biết cô vẫn có cảm giác nhẹ nhõm khi kết thúc SEA Games: “Thật sự tôi rất muốn lấy thêm hai Huy chương Vàng nữa nhưng hiện tại tôi đã cảm thấy rất nhẹ nhõm.”

Giải thích về sự nhẹ nhõm này, Ánh Viên cho biết thất bại ở nội dung thi đấu đầu tiên tại SEA Games 29 là 200m bướm đã ám ảnh cô suốt những ngày vừa qua, và chỉ tới khi lấy đủ tám Huy chương Vàng thì Ánh Viên mới có thể vui vẻ.

Cô nói: “Thật sự mấy ngày đầu tiên tôi rất lo lắng về việc không hoàn thành chỉ tiêu huy chương. Sau khi thất bại ở nội dung 200m bướm tôi rất sợ kịch bản ấy lại xuất hiện nên tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng, cố gắng thi đấu ở các nội dung tiếp theo.

Ánh Viên không hài lòng vì SEA Games chỉ có 8 Huy chương Vàng 1

Ánh Viên có 8 HCV tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Sau khi hoàn thành SEA Games thì tôi cảm thấy rất vui. Cảm ơn thầy Tuấn đã luôn là nguồn động lực giúp tôi cố gắng, cảm ơn các bác lãnh đạo đã quan tâm ủng hộ tôi, và tôi đặc biệt cảm ơn ba mẹ của tôi vì đã luôn ở phía sau ủng hộ tôi. Gia đình luôn là số một với tôi. Bạn bè của tôi cũng luôn luôn tự hào về tôi.”

Được hỏi về thành tích nào khiến mình cảm thấy hài lòng nhất tại SEA Games 29, Ánh Viên nói: “Thật sự các Huy chương Vàng đều rất quý giá với tôi nên tôi không biết chọn huy chương nào là ấn tượng nhất. Trong suốt quá trình thi đấu tôi chỉ biết cố gắng đạt thật nhiều Huy chương Vàng chứ không nghĩ đến điều gì khác.”

Đánh giá về thành tích của đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 29, ông Đinh Việt Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước - chia sẻ: “Có thể nói đội tuyển bơi đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trước ngày lên đường, khi giành được 10 Huy chương Vàng, trong đó có tám Huy chương Vàng của Ánh Viên. Ngoài thành tích của Ánh Viên, người xứng đáng được coi là vận động viên xuất sắc nhất của SEA Games, thì tôi rất ấn tượng với thành tích của Kim Sơn, vận động viên mới 15 tuổi nhưng đã giành Huy chương Vàng và phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 19 năm, cũng như thành tích phá kỷ lục SEA Games của Nguyễn Huy Hoàng. Đây đều là những chiếc Huy chương Vàng hết sức quý giá, vì các em không những đã vượt qua chính mình mà còn phá được kỷ lục SEA Games. Hy vọng thành tích này sẽ là nguồn động viên cho phong trào bơi lội của Việt Nam và là động lực kêu gọi các nhà lãnh đạo hãy đầu tư thêm cho bơi lội, và mong rằng các doanh nghiệp hảo tâm cũng sẽ quan tâm đầu tư cho chúng tôi.”

Ông Hùng cũng khẳng định thành tích này cho thấy bơi lội Việt Nam đang có sự tiến bộ rõ rệt ở đấu trường khu vực: “Bơi lội Việt Nam đã thay đổi qua từng năm và từng kỳ SEA Games, trước đây chúng ta săn lùng Huy chương Vàng rất khó khăn nhưng bây giờ chúng ta đã có một dàn vận động viên trẻ đầy tài năng. Sau SEA Games này chúng tôi sẽ có một đề án cụ thể hơn, căn bản hơn và dài hơi hơn để phát triển những vận động viên mà chúng tôi đã có trong tay và tìm kiếm thêm những nhân tố mới.”

Tuy nhiên, theo ông Hùng thì hiện tại bơi lội Việt Nam mới chỉ chen chân vào tốp đầu khu vực, còn để vươn ra đấu trường châu lục lại là một câu chuyện rất dài.

Ông Hùng nhận định: “Bơi lội Việt Nam hiện nay tuy đã đứng vào nhóm những nước đứng đầu Đông Nam Á nhưng so với sân chơi châu lục thì chúng ta vẫn còn một khoảng cách khá xa, mà tôi nghĩ nhanh nhất phải tới kỳ Asian Games lần sau thì chúng ta mới có thể cạnh tranh Huy chương Vàng”./.

(Theo TTXVN)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục