Tin mới

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị

Thứ hai, 19/02/2018 20:39

Khi mất đi một người mà mình yêu thương, nỗi đau đó sẽ khiến cho trái tim chúng ta như bị xuyên thủng một lỗ lớn rất khó để có thể phục hồi. Những ký ức, những nỗi buồn đau có thể sẽ mãi mãi theo ta suốt cuộc đời này.

Khi mất đi một người mà mình yêu thương, nỗi đau đó sẽ khiến cho trái tim chúng ta như bị xuyên thủng một lỗ lớn rất khó để có thể phục hồi. Những ký ức, những nỗi buồn đau có thể sẽ mãi mãi theo ta suốt cuộc đời này.

Với bà cụ 78 tuổi Tona Herndon, sống tại bang Oklahoma, Mỹ, ngày mà chồng bà qua đời cũng là khi cuộc sống của bà hoàn toàn vỡ vụn. Sau hơn 60 năm kết hôn, sự ra đi của ông đã làm cho bà Tona vô cùng suy sụp và cô đơn. Mỗi ngày cho dù có mệt mỏi đến mấy, bà cũng đều đến thăm mộ của ông và đó cũng là điều duy nhất có thể khiến cho bà cảm thấy thoải mái hơn.

Một vài tuần sau đám tang, bà Tona cũng như mọi hôm, đi ra mộ để thăm và nói chuyện với chồng quá cố. Thế nhưng buổi viếng mộ ngày hôm đó rất nhanh chóng trở thành một trải nghiệm kinh khủng với bà.

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị 1
 

Trong lúc bà Tona đang đứng trước mộ chồng thì bất ngờ có một người lạ mặt áp sát bà từ phía sau. Tên cướp to khỏe nhanh tay cướp lấy chiếc túi xách của người quá phụ và tẩu thoát khỏi hiện trường. Bà Tona vừa hoảng loạn vừa sợ hãi và tuyệt vọng, có kẻ nào tồi tệ đến mức đi cướp của bà già yếu đuối ngay trong nghĩa trang cơ chứ?

Tuy nhiên, cuộc sống đời thực đôi khi lại lạ lùng hơn những câu chuyện cổ tích rất nhiều. Giống như những điều sắp xảy ra sau vụ cướp đó lại là mở đầu cho một cậu chuyện tươi sáng và tràn đầy tình người.

Tên cướp không lâu sau đã bị cảnh sát tóm cổ. Bức hình của hắn được công bố rộng rãi khắp các bản tin tức. Nhiều tờ báo địa phương cũng chỉ trích cho rằng vụ tấn công đối với bà Tona là một sự hèn nhát không thể chấp nhận. Khoảng 1 tuần sau đó, một cậu bé 15 tuổi bất ngờ liên lạc với bà Tona và đưa ra một lời đề nghị lạ lùng.

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị 2
 

Christian Lunsford chính là con trai của tên cướp, Shane Lunsford. Sau khi thấy hình ảnh của bố mình được đăng ở mọi nơi, cậu bé cảm thấy vô cùng xấu hổ cũng như phẫn nộ với việc xấu xa ông đã làm.

Được biết Shane từng nhiều lần gặp rắc rối với cảnh sát và lần này, hắn ta đã cướp được số tiền là 700 USD từ trong túi của bà Tona. Cậu bé Christian đã gọi điện cho bà Tona, hy vọng bà đồng ý gặp mình tại bãi đậu xe gần một nhà thờ địa phương. Cậu muốn thay bố để trực tiếp nói lời xin lỗi với bà.

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị 3
 

Bố mẹ Christian đã ly thân từ khi cậu mới 2 tuổi đầu và từ đó trở đi, ông bố này cũng chẳng mấy khi xuất hiện trong đời cậu bé. Và mặc dù có một người bố tồi tệ đến mấy, thật may mắn sự lương thiện trong Christian cũng chưa bao giờ bị ảnh hưởng. Cuộc đời tội lỗi của Shane thực tế càng khiến cho Christian muốn làm điều hoàn toàn ngược lại.

“Điều này cần được thực hiện”, Christian nói. “Bà ấy cần một câu xin lỗi từ ai đó. Nếu tôi không xin lỗi thì còn ai vào đây?”.

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị 4
 

Bà Tona đồng ý gặp mặt Christian vào một buổi chiều, nhưng thứ mà bà không ngờ được đó là ngoài lời xin lỗi, cậu bé còn đưa cho bà 250 USD xem như trả bớt khoản tiền mà Shane đã cướp của bà. Đó cũng là khoản tiền cậu bé dùng để đóng cho chuyến đi cùng với trường học.

“Tôi đã nghĩ rằng chuyện thằng bé làm là vô cùng đáng trân trọng”, Tona nói. “Bất kỳ cậu bé 15 tuổi nào mà có lương tâm đến như vậy đều là một chuyện phi thường”.

Với sự biết ơn và trân trọng sâu sắc, bà Tona quyết định trả lại toàn bộ số tiền cho Christian. Tona cho biết đó là tiền của bà nên bà sẽ có toàn quyền quyết định sử dụng thế nào. Và thứ mà Tona muốn chính là cậu thiếu niên có thể tham dự vào chuyến đi của trường mình.

Ngày hôm đó, dù không có khoản tiền bồi thường nào được trao nhưng đối với cả Tona và Christian, họ đã nhận được một giá trị tuyệt vời trong cuộc sống.

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị 5
 

“Tôi cảm thấy mình vẫn còn có những mục đích sống”, Tona nói.

“Bạn không phải là bản sao của bố mẹ bạn”, Christian khẳng định. “Cho dù họ nuôi nấng bạn ra sao, bạn mới là người quyết định bạn sẽ trở thành người như thế nào”.