Tin mới

'Bà hoàng truyền hình VTV' Tạ Bích Loan và góc khuất đời tư cùng cuộc hôn nhân kín tiếng

Thứ bảy, 14/08/2021, 15:43 (GMT+7)

'Bà hoàng truyền hình VTV' Tạ Bích Loan đã từng có hơn 2 thập kỷ gắn bó với nghiệp truyền hình và những câu chuyện xoay quanh đời tư lần đầu được hé lộ. 

'Bà hoàng truyền hình' với hàng tá các ý tưởng

Tạ Bích Loan (1968) từng được xem là nữ MC thu hút sự chú ý của đông đảo các khán giả truyền hình sau loạt chương trình ăn khách như: Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Chuyện đương thời, Khởi nghiệp...

Ít ai biết rằng, ngoài việc đảm nhận là nữ MC đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, MC kiêm BTV Tạ Bích Loan còn là người đưa ra ý tưởng về chiếc 'vòng nguyệt quế' dành cho người chiến thắng. 

Sau nhiều năm 'cầm trịch' nhiều chương trình ăn khách, Tạ Bích Loan hiện đang là lãnh đạo của VTV. 

    >>Đọc thêm: Cuộc hôn nhân kín tiếng của nữ MC quyền lực nhất VTV

Nhờ tài năng cùng với kinh nghiệm dày dặn của mình, Tạ Bích Loan được đề bạt lên chức Phó trưởng ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế Đài truyền hình Việt Nam VTV3 vào năm 2007 và năm 2017, cô giữ chức trưởng ban VTV3. 

'Bà hoàng truyền hình VTV' Tạ Bích Loan từng là gương mặt nổi bật của VTV. Ảnh: Internet
'Bà hoàng truyền hình VTV' Tạ Bích Loan từng là gương mặt nổi bật của VTV. Ảnh: Internet

Không chỉ là một người đàn bà quyền lực của VTV, Tạ Bích Loan còn kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Xã hội và Nhân văn.

Vào năm 2017, tạp chí Forbes Việt Nam đã bình chọn Tạ Bích Loan là một trong 50 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. 

Mặc dù có cương vị cũng như sự nghiệp đáng mơ ước, nhưng Tạ Bích Loan lại là người khá thân thiện trong chuyện đời thường và kín tiếng trong chuyện đời tư. 

Từng bị khán giả viết thư đòi đuổi khỏi VTV3

Trong một lần kỷ niệm VTV3 tròn 25 năm tuổi, nữ nhà báo Tạ Bích Loan đã có những chia sẻ rất thực về chuyện đời và chuyện nghề của mình. 

BTV Tạ Bích Loan từng bị khán giả viết thư...đòi đuổi khỏi VTV. Ảnh: Internet
BTV Tạ Bích Loan từng bị khán giả viết thư...đòi đuổi khỏi VTV. Ảnh: Internet

Theo chia sẻ của người phụ nữ quyền lực nhất VTV3, những ngày đầu làm truyền hình đối với chị thực sự rất thu hút. 

Thời gian đầu, Tạ Bích Loan thực tập tại ban Thời sự và sau đólàm công việc tại phòng CKX (Chính trị - Kinh tế - Xã hội) của ban Chuyên đề.

'Khi tôi thấy anh Trần Đăng Tuấn cũng như nhóm thành lập VTV3 bắt đầu ríu rít đi họp nên tôi xin để được vào nhóm đấy. Thế nhưng tôi không được vào, chỉ được đi "hóng hớt" thôi. Tôi xin mãi anh Tuấn mới đồng ý. Lúc đó tôi phải nộp kịch bản 7 sắc cầu vồng để chứng tỏ mình phải có đóng góp mới được nhận', Tạ Bích Loan chia sẻ.

Một trong những bài học đắt giá trong cuộc đời làm nghề khiến Tạ Bích Loan nhớ nhất chính là bị khán giả viết thư đòi ...đuổi. 

Sau nhiều năm công hiến, Tạ Bích Loan hiện đang là người phụ nữ quyền lực nhất tại VTV3. Ảnh: Internet
Sau nhiều năm công hiến, Tạ Bích Loan hiện đang là người phụ nữ quyền lực nhất tại VTV3. Ảnh: Internet

Theo chia sẻ của Tạ Bích Loan, khán giả đã viết thư cho nhà báo Lại Văn Sâm và đòi đuổi ngay cô ra khỏi VTV3. 

'Tôi nhớ đó là chương trình 7 sắc cầu vồng, trong chương trình đó có 7 cái hộp, tôi giới thiệu trong một cái hộp có một món quà, có món quà rất to, có món quà nhỏ và có món quà chỉ là một tràng vỗ tay động viên tinh thần. Ai trả lời được sẽ được chọn 1 trong 7 món quà đó, thế thôi. Thế là khán giả rất tức, bảo là như vậy rất bất công bởi vì cuối cùng chỉ nhận được một tràng vỗ tay. Qua vụ đó tôi thấy suy nghĩ của mọi người rất khác nhau, ekip phải bàn và tính đến nhiều thứ khác', Tạ Bích Loan ngậm ngùi nhớ lại. 

Ngoài ra, chương trình buộc cô phải đóng cửa chính là chương trình Chuyện đương thời. 

Sau thành công của Người đương thời, nhờ hiệu ứng tốt nên Tạ Bích Loan có làm thêm Chuyện đương thời nhưng lại không được như kỳ vọng. Sau đó, cô chuyển sang chương trình 60 phút mở và tạo được sự ấn tượng. 

Điều khiến Tạ Bích Loan băn khoăn nhất chính là làm sao để nuôi dưỡng được những cảm hứng lâu dài đối với một chương trình. Bởi trên thực tế, làm chương trình hay bị chán nhanh nhưng không thể cứ thay đổi liên tục được. Chính vì thế, Tạ Bích Loan tâm niệm cần phải kiên trì và chỉnh sửa cho nó tốt nhất có thể. 

Đời tư kín tiếng của 'bà hoàng truyền hình'

Sở hữu sự nghiệp đáng ngưỡng mộ nhưng chưa một lần Tạ Bích Loan hé lộ danh tính của ông xã. Thậm chí nhiều khán giả còn lầm tưởng cô chính là bà xã của nhà báo Lại Văn Sâm. 

Trong một buổi giao lưu VTV3, MC Diễm Quỳnh đã hài hước chia sẻ rằng ở quê cô mọi người vẫn khẳng định ' anh Sâm là chồng chị Loan'.

Nhiều người nhầm tưởng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của MC, BTV kiêm nhà báo Tạ Bích Loan. Ảnh: Internet
Nhiều người nhầm tưởng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của MC, BTV kiêm nhà báo Tạ Bích Loan. Ảnh: Internet

Những nguồn tin hiếm hoi tiết lộ ông xã của Tạ Bích Loan họ Khuất (người Việt) và cả hai về chung nhà từ khi còn là nghiên cứu sinh tại Nga. 

Năm 24 tuổi, Tạ Bích Loan hạ sinh con gái đầu lòng có tên Khuất Ly Na.

Khi về Việt Nam sinh sống và làm việc năm 2009, Tạ Bích Loan có thêm một cậu con trai là Khuất Minh Hoàng.

Theo những gì được mô tả qua lời của bạn bè của nữ BTV, MC quyền lực nhất VTV, ông xã của Tạ Bích Loan là mẫu đàn ông mẫu mực có trách nhiệm với gia đình và thấu hiểu với sự bận rộn trong công việc của vợ. 

BTV Tạ Bích Loan có đời tư khá kín đáo. Ảnh: Internet
BTV Tạ Bích Loan có đời tư khá kín đáo. Ảnh: Internet

Ngoài ra, ông xã Tạ Bích Loan cũng là người tôn trọng cách mà Tạ Bích Loan giữ yên  bình cho tổ ấm sau nhiều năm làm người nổi tiếng. 

Cách đây không lâu, Tạ Bích Loan gây chú ý khi đăng ký hiến tạng, cô cũng là một trong những người tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội ngoài việc duy trì công việc quen thuộc. 

Thời điểm hiện tại, Tạ Bích Loan vẫn giữ nguyên quan điểm bảo vệ gia đình nhỏ của mình trước ống kính soi mói của truyền thông.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Tạ Bích Loan VTV