Tin mới

Bà mẹ tuyên bố sinh 10 con tiếp tục khiến công chúng bất ngờ

Thứ ba, 22/06/2021, 21:15 (GMT+7)

Người phụ nữ Nam Phi tuyên bố sinh 10 đứa trẻ cùng một lúc đã được đưa đến bệnh viện tâm thần để kiểm tra khi mà ngày càng có nhiều đồn đoán về việc cô bịa chuyện.

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, gây xôn xao thế giới khi tuyên bố sinh 10, phá mọi kỷ lục sinh nhiều con từ trước đến giờ. Tuy nhiên, tờ Eyewitness News của Nam Phi mới đây đưa tin cô đã được đưa đến bệnh viện Tembisa ở Johannesburg hồi tuần trước để kiểm tra tâm thần. "Đánh giá y tế cho thấy cô không có thai, cũng không có vết sẹo nào là dấu hiệu của việc sinh mổ gần đây", một nguồn tin cho biết.

Bà mẹ tuyên bố sinh 10 con tiếp tục khiến công chúng bất ngờ 1
Người phụ nữ này tuyên bố mình đã sinh 10 đứa trẻ một lúc. Ảnh: NYPost

Luật sư Refiloe Mokoena cho biết Sithole "hiện đang bị giam giữ trái ý muốn" tại bệnh viện. "Cô ấy từ chối đến bệnh viện Tembisa để kiểm tra tâm thần vì tự cảm thấy mình có trí óc minh mẫn", luật sư Mokoena nói với báo chí. "Sau đó, cô ấy kêu tôi đi cùng tới bệnh viện. Khi chúng tôi đến nơi, họ đưa cô ấy đi thẳng đến khu tâm thần. Họ nói với tôi giờ cô ấy đang bị giam giữ, không cho phép luật sư và đội ngũ chuyên gia y tế mà cô ấy yêu cầu có mặt".

Gia đình Teboga Tsotetsi, bạn trai Sithole cho biết anh đã nhiều lần cố đến thăm bạn gái của mình nhưng cô không tiết lộ về nơi ở và tình trạng của những đứa trẻ. Cuối cùng, họ kết luận không có 10 đứa trẻ nào được sinh ra ở đây cả. Gia đình mong muốn có được lời xin lỗi cho tất cả những hiểu lầm thời gian qua.

Bà mẹ tuyên bố sinh 10 con tiếp tục khiến công chúng bất ngờ 2
Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy cô thực sự đã hạ sinh 10 em bé. Ảnh: NYPost

Các quan chức địa phương cũng cho biết họ không thấy có bất cứ tài liệu nào về ca sinh 10 tại các cơ sở y tế tư nhân và nhà nước tại khu vực. Tuy nhiên, một vài người thân của Sithole vẫn khẳng định cô đã sinh 10 em bé thời gian gần đây, vượt qua kỷ luc jcuar bà mẹ bạch tuộc Nadya Suleman (sinh 8 con năm 2009) và Halima Cisse, một phụ nữ Mali sinh 9 con tại bệnh viện Maroc hồi tháng 5.

(Theo NYPost)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news