Tin mới

Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc

Thứ sáu, 26/08/2016, 11:30 (GMT+7)

Hôm qua 25/8, bà Thái Anh Văn đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống đạn, lần đầu chủ trì cuộc tập trận của quân đội mô phỏng chống lại các cuộc tấn công từ Trung Quốc đại lục.

Hôm qua 25/8, bà Thái Anh Văn đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống đạn, lần đầu chủ trì cuộc tập trận của quân đội mô phỏng chống lại các cuộc tấn công từ Trung Quốc đại lục.

Cuộc tập trận diễn ra tại phía nam Pingtung của lãnh thổ Đài Loan, nhằm nâng cao năng lực của quân đội Đài Loan sau những sự cố trong thời gian gần đây.

Cuộc diễn tập được biết đến như một phần của hoạt động diễn tập thường niên của lực lượng quân đội Đài Loan với những tình huống giar định lại cuộc tấn công có thể bắt đầu từ Trung Quốc. Bắc Kinh vốn được coi là nguy cơ an ninh lớn nhất của vùng lãnh thổ này.

Cuộc tập trận hôm 25/8 đưa ra những tình huống giả định hơn 100 lính nhảy dù đóng giả là lực lượng tấn công nước ngoài cố tình xâm nhập một căn cứ quân đội.

Bà Thái Anh Văn nói với các binh sĩ và những người quan sát trong buổi tập trận rằng, quân đội Đài Loan vẫn còn chậm chạp trong việc nâng cấp khí tài quân sự và cam kết sẽ ưu tiên vấn đề này.

Đài Loan hiện đang tăng cường mua vũ khí, nhất là từ Mỹ. Cuối năm ngoái, Washington tuyên bố đã ký hợp đồng bán vũ khí trị giá 1,8 tỉ USD cho Đài Loan.

Mối quan hệ hai bờ eo biển dần trở nên căng thẳng hơn sau khii bà Thái Anh Văn giành được quyền lãnh đạo Đài Loan. Trung Quốc liên tục cảnh báo bà Thái về "giấc mộng Đài Loan độc lập".''

Một số hình ảnh của buổi tập trận:

Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 2
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 3
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 4
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 5
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 6
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 7
Bà Thái Anh Văn lãnh đạo tập trận chống Trung Quốc 8
 

Nghiêm Thu

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news