Bà "trùm" đường dây buôn bán ma túy "khủng" ở Sài Gòn lĩnh án tử

Ngoài một án tử, 3 án chung thân, tòa còn tuyên phạt 6 bị cáo khác 7-20 năm tù. Khi được tòa tuyên chỉ mình bà "trùm" Võ Thị Ngọc Hạnh lĩnh án tử, các đàn em đã vui mừng ra mặt trước vành móng ngựa vì thoát được án tử.

Ngoài một án tử, 3 án chung thân, tòa còn tuyên phạt 6 bị cáo khác 7-20 năm tù. Khi được tòa tuyên chỉ mình bà "trùm" Võ Thị Ngọc Hạnh lĩnh án tử, các đàn em đã vui mừng ra mặt trước vành móng ngựa vì thoát được án tử. 

Thông tin trên báo Người lao độngTri thức trực tuyến đưa tin cho biết sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 19/6, TAND TPHCM đã tuyên án tử hình với Võ Thị Ngọc Hạnh (46 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội Mua bán trái phép ma túy.

Bà 'trùm' đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở Sài Gòn lĩnh án tử 1

Bà "trùm" Võ Thị Ngọc Hạnh lãnh án tử. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Ngô Quang Minh (43 tuổi, ngụ quận 1), Trần Thị Thanh Tâm (45 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Trung Hậu (43 tuổi, quê Nam Định) lần lượt lĩnh án chung thân. Ngoài ra, 6 đàn em khác của Hạnh cũng bị tòa tuyên phạt từ 7 - 20 năm tù cùng về tội danh trên.

Bà 'trùm' đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở Sài Gòn lĩnh án tử 2

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Người lao động

Cụ thể, trong bản cáo trạng, vào cuối năm 2013, Hạnh lấy ma túy từ một người tên Long (không rõ lai lịch) và bắt đầu mua bán. Hai bên thỏa thuận giá cả, trọng lượng và hẹn địa điểm giao nhận là các lùm cây tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM).

Tổng cộng, Hạnh đã mua từ Long 8 bánh heroin, với giá 175 triệu đồng mỗi bánh.

Ngô Quang Minh là đàn em của Hạnh, anh ta nhận ma túy rồi đem về nhà cất giữ và được Hạnh trả công bằng ma tuý.

Nguyễn Khắc Lâm (41 tuổi, quên Nam Định) đến cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn bán trái cây, quen với một người đàn ông Trung Quốc. Từ đó, Lâm lấy ma túy từ người này bán lại cho Nguyễn Khắc Hậu. Ma tuý được đựng trong các thùng loa vi tính và chuyển vào TP.HCM bằng xe khách. Khi xe đến bến xe Miền Đông (TP.HCM), Hậu sẽ cho người ra nhận rồi phân nhỏ, chia cho đồng bọn.

Vào sáng ngày 14/12/2013, khi đang cầm gói ma túy có trọng lượng 687 gr, Trần Thị Thanh Tâm bị công an phát hiện. Số ma túy này Tâm khai mua từ Hạnh. Từ lời khai của Tâm, công an đã khám xét và bắt giữ Hạnh, Minh, Hậu cùng các đồng phạm khác.

Theo cáo trạng, Võ Thị Ngọc Hạnh bị quy buộc đã mua bán 2,75 kg chế phẩm heroin và 266 gr ma túy tổng hợp, Minh mua bán 1 kg chế phẩm heroin và 266 gr ma túy tổng hợp, Tâm mua bán 1,36 kg ma tuý, Lâm 1,2 kg ma tuý, Hậu 1,2 kg ma tuý.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục