Tin mới

Bác sĩ mê tín mời thầy trừ quỷ khiến bệnh nhân ung thư chết tức tưởi

Thứ sáu, 16/03/2018, 20:41 (GMT+7)

Một bác sĩ Ấn Độ đã khiến cô gái trẻ suy đa tạng do ung thư chết tức tưởi sau khi mời một người đàn ông "thần bí" tới thực hiện nghi thức trừ quỷ.

Một bác sĩ Ấn Độ đã khiến cô gái trẻ suy đa tạng do ung thư chết tức tưởi sau khi mời một người đàn ông "thần bí" tới thực hiện nghi thức trừ quỷ.

Theo Daily Mail, Sandhya Sonawane, 24 tuổi, mắc ung thư vú và được điều trị tại bệnh viện Deenanath ở Pune, Maharashtra, Ấn Độ.

Thay vì chữa trị cho Sandhya theo y học, bác sĩ của cô, Satish Chavan, lại yêu cầu một người không trong đội ngũ bệnh viện vào chăm sóc và tiến hành “nghi thức trừ quỷ” sử dụng một miếng vải đỏ và vài quả chanh. Bệnh nhân tử vong ngay sau khi nghi thức được thực hiện.

Trước đó, Sandhya đã trải qua phẫu thuật theo cách thông thường ở Viện điều dưỡng Chavan nhưng do mất quá nhiều máu nên cô đã được chuyển khẩn cấp lên bệnh viện Deenanath.

Bác sĩ mê tín mời thầy trừ quỷ khiến bệnh nhân ung thư chết tức tưởi 1

Hình ảnh một người đàn ông đang dùng chanh để thực hiện trò mê tín. Ảnh: CEN

“Em gái tôi bị ung thư vú sau lần sinh thứ hai.

Vào cuối tháng 11, sau khi Sandhya thực hiện phẫu thuật ở phòng khám riêng của Chavan, ông đã phát hiện thêm một khối u nữa trong và phải tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật khác. Lần này, tình trạng của em tôi khá nghiêm trọng, chảy máu rất nhiều nên Chavan chuyển chúng tôi lên bệnh viện Deenanath.

Đây là một quyết định sai lầm. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc này cho cảnh sát. Đây rõ ràng là một sơ suất y tế và chúng tôi yêu cầu mở một cuộc điều tra cho vụ này”, Mahesh Jagtap, anh trai của Sandhya cho biết.

Trong khi đó, phía bệnh viện phủ nhận trách nhiệm liên quan cái chết của cô gái.

“Bệnh viện chúng tôi không hề liên quan cũng như phải chịu trách nhiệm liên quan đến vụ việc này hay Chavan. Sandhya được nhận vào đây do xảy ra biến chứng.

Chúng tôi không hề biết Chavan đã can thiệp vào cuộc phẫu thuật, sử dụng hành động mê tín dị đoan”, phát ngôn viên của bệnh viện Deenanath nói.

Theo bác sĩ Chavan, ông nhận được điện thoại đe dọa “lấy mạng” khi thông tin bệnh nhân tử vong lan nhanh. Tuy nhiên, ông này vẫn chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng về sự việc nghiêm trọng này.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news