Tin mới

Bán đắt hơn Việt Nam, Yamaha Exciter 155 VVA tại Malaysia có gì vượt trội?

Thứ tư, 24/03/2021, 17:19 (GMT+7)

Sau khi ra mắt thị trường Việt Nam, chiếc Exciter 155 VVA đã chọn Malaysia là điểm đến tiếp theo tại Đông Nam Á. Ở lần này, nhà sản xuất mang đến một chút thay đổi làm cho người dùng Việt khá ngạc nhiên.

Cuối năm 2020, đầu năm 2021, Exciter 155 VVA chính thức chào hàng Việt Nam và được Yamaha niêm yết giá bán cho 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp ở mức 46,99 - 50,49 triệu đồng.

Sau khi tạo nên cơn sốt tại Việt Nam, thì cách đây ít lâu, Yamaha đã đưa mẫu xe mới của mình ra mắt tại thị trường Malaysia, do Nhà phân phối Hong Leong Yamaha Motor giới thiệu. Đáng chú ý, so với người anh em đang “làm ăn” tại Việt Nam” thì chiếc Exciter 155 VVA này có đôi chút khác biệt.

Y16ZR trong sự kiện ra mắt tại Malaysia
Y16ZR trong sự kiện ra mắt tại Malaysia

Điều đầu tiên, nằm ở tên gọi sản phẩm. Yamaha Malaysia gọi tên chiếc xe này là Y16ZR. Đây là điều không quá bất ngờ bởi trước đó đối với Exciter 150 và Excier 135 lần lượt cũng được đặt tên Y15ZR và 135 LC. Đương nhiên, với tên gọi khác nhau thì người sử dụng cũng sẽ thấy tem xe trên Y16ZR cũng khác biệt với Exciter 155 VVA tại Việt Nam.

Tem xe thể hiện rõ sự khác biệt
Tem xe thể hiện rõ sự khác biệt

Tiếp theo, tại thị trường Malaysia thì người dùng không có nhiều tùy chọn đa dạng giống như với người dùng Việt Nam. Hiện tại HongLeong Yamaha Motor chỉ mới phân phối 1 phiên bản, tương tự với phiên bản Cao cấp của Exciter 155 VVA tại Việt Nam.

Chiếc Y16ZR có 'đèn mắt mèo' màu vàng
Chiếc Y16ZR có 'đèn mắt mèo' màu vàng
Chiếc Exciter 155 VVA tại Việt Nam
Chiếc Exciter 155 VVA tại Việt Nam

Một điểm khác biệt nhỏ là tại bánh trước của Y16ZR có thêm đèn phản quang hay còn gọi là đèn mắt mèo trong khi trang bị này không có tại Exciter 155 VVA bán tại thị trường Việt Nam. Đèn mắt mèo là trang bị giúp tăng khả năng nhận diện cho xe máy khi di chuyển trong trời thiếu sáng, tăng tính an toàn cho người lái. Đây có thể coi là điểm cộng của chiếc xe phân phối tại Malaysia.

Và sự khác biệt cuối cùng, cũng là quan trọng nhất đó là mức giá. Trong khi giá niêm yết mà các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam đưa ra chỉ dao động từ 46,99 - 50,49 triệu đồng cho các phiên bản, thì chiếc Y16ZR sau khi quy đổi sang tiền Việt thì có giá lên tới 61,8 triệu đồng, mức chênh lệch khá lớn.

Trong tầm giá dưới 50 triệu, tại thị trường Việt Nam rõ ràng Yamaha 155 VVA vẫn đang tạo dựng được cho mình một chỗ đứng cực kỳ vững chắc. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Yamaha

Yamaha ra mắt mẫu xe máy tay ga hoàn toàn mới, Honda AirBlade lại có 'đối thủ'

Yamaha Lexi 2024 hứa hẹn đem đến sự đổi mới và một trải nghiệm lái xe đỉnh cao. Lexi 2024 được xem là bước tiến vượt bậc so với phiên bản tiền nhiệm, với thiết kế ấn tượng, trang bị hiện đại, và sự cải tiến động cơ đặc sắc.