Tin mới

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ

Thứ tư, 14/07/2021, 09:16 (GMT+7)

Bộ phim truyền hình "A Flower and Moon Is Round" remake lại 'Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý' được đánh giá là bản remake hủy hoại tuổi thơ.

Cốt truyện phim kể về 2 nhân vật chính vô tình hoán đổi danh tính để kết hôn và họ bất ngờ có được cuộc hôn nhân như ý nguyện. Bạn có thấy câu chuyện này quen không. Đúng vậy, nó được chuyển thể từ bộ phim hài nhẹ cổ trang mà chúng ta rất quen thuộc, Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 1
Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì hủy hoại tuổi thơ

Nhưng phiên bản mới được cho là 'ném đá' vào phiên bản gốc, khiến fan Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý vô cùng thất vọng.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 2
'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' được xem là tượng đài phim truyền hình cách đây 21 năm.

Năm ngoái, nữ diễn viên Huỳnh Dịch (thủ vai Lý Ngọc Hồ) đã đăng một bức ảnh chụp cô và Nhiếp Viễn (vai Tề Thiên Lỗi) lên Weibo. Lý Ngọc Hồ và Tề Thiên Lỗi đứng chung khung hình thật thú vị biết bao.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 3
Huỳnh Dịch chia sẻ hình ảnh chụp cùng Nhiếp Viễn khiến fan "Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý" bồi hồi nhớ lại phim.

Năm 2001, Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý được chiếu tển một số dài truyền hình tỉnh và đứng số 1 về rating. Mặc dù toàn bộ phim đầy rẫy những tình tiết để viết thành sách nhưng quan sát kỹ hơn có thể thấy tình yêu của 2 nữ chính Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn không phải tình cờ 100%. Đó là sự sắp đặt kết thúc viên mãn.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 4
Cuộc gặp định mệnh khiến 2 cô gái Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn 'lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý'.

Không giống như sự "ngọt ngào vụng về" thường xuất hiện trong phim truyền hình ngày nay, bối cảnh tình cảm của họ rất rõ ràng, logic và chân thực. Mặc dù chỉ có 20 tập phim nhưng tình tiết cô đọng, logic và rõ ràng khiến phim trở nên chỉn chu hơn so với những bộ phim dài lê thê hiện nay. Chắc chắn, đây chính là bộ phim truyền hình hay nhất 20 năm trước.

Vào một ngày, tại thành Dương Châu có 2 cô gái kết hôn cùng lúc. Một người là Đỗ Băng Nhạn (Tiểu Lý Lâm thủ vai), tiểu thư con nhà buôn giàu có ở phía bắc thành phố. Người kia là Lý Ngọc Hồ, con gái ông chủ võ quán, người đã luyện võ từ nhỏ, tính cách ngay thẳng.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 5
Đỗ Băng Nhạn tiểu thư lá ngọc cành vàng, bên ngoài yếu đuối, bên trong mạnh mẽ.
Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 6
Lý Ngọc Hồ ngây thơ, hoạt bát, luôn trượng nghĩa giúp người.

Kết hôn là chuyện vui nhưng với Đỗ Băng Nhạn và Lý Ngọc Hồ, điều chờ đợi họ chính là một cuộc sống ảm đạm. Để duy trì công việc kinh doanh của gia đình, cha của Đỗ Băng Nhạn đã hứa hôn con gái mình với Tề Thiên Lỗi (Nhiếp Viễn thủ vai), con trai thứ 3 của nhà họ Tề giàu có tại Lâm Châu. Thanh niên này khi đó đang bị bệnh nặng và sắp mất.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 7
Tề Thiên Lỗi là một thiếu gia yếu ớt, bị bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi.

Còn Lý Ngọc Hồ sẽ kết hôn với Viên Bất Khuất (Sư Tiểu Hồng thủ vai), một vị tướng có ơn với nhà họ Lý. Người ta đồn rằng 2 người vợ đầu tiên của Viên Bất Khuất đã bị ông hành hạ tới mức bỏ mạng.

Một người lấy chồng vì lợi ích gia đình, một người thì trả nợ cho cha. Có thể nói đó là những câu chuyện khá thực thời bấy giờ. Chỉ vì là con gái, dù được sinh ra trong gia đình giàu có, không phải lo cơm ăn áo mặc thì họ vẫn như bèo trước gió, không thể làm chủ vận mệnh của mình.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 8
Còn Viên Bất Khuất là tướng quân mang tiếng khắc vợ.

Nhưng Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn đều cứng rẵn và kiên cường như nhau. Cả 2 đều chiến đấu hết mình trước mặt cha mẹ. Lý Ngọc Hồ thậm chí còn cắt đôi khăn trùm cô dâu vào ngày cưới. Nhưng cuối cùng, vì lòng hiếu thảo mà họ vẫn phải bước lên kiệu hoa.

Cha của Lý Ngọc Hồ biết được rằng sẽ kết hôn cùng ngày với con một doanh nhân giàu có. Để không bị mất mặt, ông đã may váy cưới và khăn trùm đầu giống như nhà họ Đỗ. Thậm chí, ông còn nghĩ cách để đội phu kiệu nhà mình đi trước nhà kia.

Thật bất ngờ, Lý Ngọc Hồ đã xé khăn rồng, phượng ban đầu rồi lấy tạm một chiếc khăn khác trùm lên. Chính điều này đã mở đường để 2 cô dâu lên nhầm kiệu hoa.

Hai đội kiệu rước dâu bất ngờ gặp cơn mưa lớn ở ngoại thành. Mọi người vội vàng vào một ngôi miếu cổ để trú mưa. Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn lần đầu nhìn thấy nhau đã rất ngưỡng mộ nhan sắc người kia. Sau một hồi tâm sự, họ phát hiện cả 2 đều trong hoàn cảnh bi thương giống nhau.

Trong khi 2 người trao nhau kỷ vật thì có người loan tin cướp đến. 2 cô dâu được vội vã đã lên kiệu nhưng nhầm lẫn đã xảy ra. Một người được đưa đến phủ họ Tề ở phía Nam, một người tới phủ tướng quân ở phía Bắc. Điều này mang đến cuộc hôn nhân vốn định sẵn "bất hạnh" của họ một bước ngoặt bất ngờ.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 9
Lý Ngọc Hồ hoàn toàn có thể thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt này, nhưng vì chữ hiếu, cô đã lên đường gả vào nhà họ Viên.

Sự nhầm lẫn bất ngờ này đã khơi dậy phẩm chất nổi bật của 2 cô gái. Lý Ngọc Hồ đơn giản nhưng không phải người thiếu thận trọng. Về nhà họ Tề, cô đã giúp chồng bóc trần âm mưu của Kha Thế Chiêu.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 10
Lý Ngọc Hồ khi gả nhầm vào nhà họ Tề đã hành hiệp trượng nghĩa, lật tẩy kẻ xấu.

Đỗ Băng Nhạn bề ngoài có vẻ yếu ớt nhưng thực tế lại mạnh mẽ. Những ngày mắc kẹt trong phủ tướng quân cô đã giả vờ đi dạo để tìm cơ hội thoát thân. Cuối cùng, cô cải nam trang để trà trộn vào doanh trại và làm quân y.

Bản remake 'Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý' gây thất vọng vì 'hủy hoại' tuổi thơ 11
Đỗ Băng Nhạn cũng đã tìm ra sự thật về những tin đồn xung quanh Viên Bất Khuất và có được cuộc hôn nhân viên mãn.

Trong thực tế, trước khi kết hôn, cả Lý Ngọc Hồ và Đỗ Băng Nhạn đều là những người phụ nữ dũng cảm. Cuộc hôn nhân sắp đặt và sự nhầm lẫn không khiến họ gục ngã mà giúp họ thoát khỏi môi trường nhà kính, bước ra thế giới bên ngoài để tự lập.

Họ là người tình cảm và chính trực, không nao núng khi gặp nguy hiểm. Họ chính là những kiều nữ có thể sát cánh cùng anh hùng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news