Tin mới

Bán thận mua iphone, thanh niên khỏe mạnh lĩnh trái đắng

Thứ sáu, 28/12/2018, 09:16 (GMT+7)

Một thanh niên 17 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc đã bán nội tạng lấy 22.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu đồng) để mua iPhone 4S.

Một thanh niên 17 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc đã bán nội tạng lấy 22.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu đồng) để mua iPhone 4S.

Tờ Sina đưa tin cho hay do thích thú với iPhone 4S ra mắt vào tháng 10/2011, Tiểu Vương đã tìm mọi cách kiếm tiền để có thể mua về dù cha mẹ của cậu thuộc tầng lớp lao động bình dân. 

Bán thận mua iphone, thanh niên khỏe mạnh lĩnh trái đắng 1

Sức khỏe Tiểu Vương giảm sút vì thường xuyên phải lọc máu. Ảnh: Sina

Theo đó, sau khi tìm thấy một đại lý mua bán nội tạng trên mạng, Tiểu Vương chủ động liên lạc. Mức giá thanh niên 17 tuổi này thỏa thuận được cho quả thận trái của mình là 22.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 70 triệu đồng).

Ca phẫu thuật đã được thực hiện tại một bệnh viện ngầm dưới lòng đất với các thiết bị y tế khá nghèo nàn. 

Vết thương của Tiểu Vương đã bị nhiễm trùng và chức năng thận bị tổn thương. Tuy nhiên, thanh niên lúc này lại không quan tâm vì đã mua được điện thoại như mong muốn. 

Sau đó, cơ thể của anh xuất hiện nhiều vấn đề và không thể giấu người thân trong gia đình.

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy thận của thanh niên này đã bị tổn thương quá lâu và không thể phục hồi và anh được cấp giấy chứng nhận khuyết tật cấp độ ba. Cha mẹ anh cũng báo công an, đòi được tiền bồi thường từ những kẻ mua bán nội tạng nhưng sức khỏe của con trai không thể lấy lại.

Trước đó, từ một thanh niên khỏe mạnh, đẹp trai với chiều cao 1,9m, Tiểu Vương giờ gầy yếu, cân nặng còn 50 kg và chỉ có thể nằm trên giường do thường xuyên phải lọc máu.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải đã gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc, được coi là lời cảnh tỉnh dành cho giới trẻ, những người luôn mải mê chạy theo trào lưu mua sắm với những chiếc điện thoại hay thiết bị công nghệ đắt tiền.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news