Bạn thân Tổng thống Park thừa nhận chỉnh sửa nhiều phát biểu của bà Park

Bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye mới đây đã lên tiếng thừa nhận về việc đã nhiều lần chỉnh sửa các bài phát biểu của nhà lãnh đạo này.

Bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye mới đây đã lên tiếng thừa nhận về việc đã nhiều lần chỉnh sửa các bài phát biểu của nhà lãnh đạo này.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) mới đây đưa tin, các công tố viên Hàn Quốc cho biết, bà Choi Sool-sil đã thừa nhận "giúp đỡ" bà Park bằng cách chỉnh sửa các bài phát biểu của nhà lãnh đạo này.

Bạn thân Tổng thống Park thừa nhận chỉnh sửa nhiều phát biểu của bà Park 2

Bà Choi Sool Sil. Ảnh: Yonhap

Các công tố viên đã trình lời nhận tội của bà Choi ra trước tòa trong phiên điều trần thứ hai. Theo bản báo cáo, bà Choi nhận đã giúp đỡ bà Park bằng cách đưa ra ý kiến cá nhân đối với các bài phát biểu từ khi bà Park là ứng viên Tổng thống. Theo bà Choi, việc làm này là do bà hiểu rõ cách nghĩ của bà Park chứ không phải do bà có khả năng dùng từ giỏi trong các vấn đề cụ thể.

Bà Choi Soon-sil là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối tham nhũng của Tổng thống Park Geun-hye. Bà Choi bị bắt giữ và kết tội từ tháng 11/2016 với nhiều cáo buộc như can thiệp vào công việc quốc gia trong khi không nắm giữ vị trí nào cũng như lợi dụng mối quan hệ của Tổng thống Park để ép nhiều doanh nghiệp nộp hàng triệu USD vào hai quỹ phi lợi nhuận của mình. Bà đã bác bỏ hầu hết các cáo buộc này.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục