Tin mới

Bảng hiệu đột ngột rơi xuống đè tử vong 3 người đi đường

Thứ hai, 13/08/2018, 19:23 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Tối ngày 12/8, bảng hiệu của một cửa hàng lưu niệm trên đường Đông Nam Kinh, TP Thượng Hải - Trung Quốc đã rơi xuống khiến 3 người đi đường tử vong và 3 người khác bị thương.

Tối ngày 12/8, bảng hiệu của một cửa hàng lưu niệm trên đường Đông Nam Kinh, TP Thượng Hải - Trung Quốc đã rơi xuống khiến 3 người đi đường tử vong và 3 người khác bị thương.

Hãng tin Shanghaiist đưa tin cho hay vụ tai nạn xảy ra tại số 132 đường Đông Nam Kinh, nơi có nhiều xe cộ đi lại. 

Theo văn phòng truyền thống quận Hoàng Phố, những người bị thương đã được điều trị y tế và hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch. 

Bảng hiệu đột ngột rơi xuống đè tử vong 3 người đi đường 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Shanghaiist

Sự cố xảy ra vào khoảng 21h40 phút ngày 12/8 (theo giờ địa phương). 

Cơ quan giám sát an toàn công trình TP Thượng Hải hôm 13/8 tuyên bố mở cuộc điều tra.

Nhiều suy đoán cho rằng vụ tai nạn là do gió mạnh bởi bão Yagi. Tuy nhiên, trong các đoạn camera giám sát thu được, trời lúc đó không mưa và cũng không có gió.

Yagi - cơn bão thứ ba ập vào Thượng Hải trong vòng 1 tháng - đã đổ bộ vào bờ biển quận Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang với sức gió hơn 100 km/h lúc 23h 35 phút ngày 12/8. Thượng Hải nằm cách Ôn Lĩnh hơn 400 km và không bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão dù thành phố hứng chịu những cơn gió với tốc độ hơn 25 km/h.

Đến khoảng 9h ngày 13/8, chính quyền Thượng Hải xóa cảnh báo màu xanh - cấp độ thứ tư trong hệ thống cảnh báo gồm 4 mã màu của Trung Quốc về tình trạng mưa lớn và giông bão.

Trong một diễn biến khác, bục tổ chức lễ hội âm nhạc tại bờ biển phía Tây Bắc Tây Ban Nha bị sập hôm 12/8 khiến hàng trăm người bị thương, bao gồm 5 người bị thương nặng.

Đài Radio Galega cho hay ít nhất 266 người đã bị thương tại lễ hội O Marisquino ở Vigo - một thị trấn thuộc vùng Galicia.

Thị trưởng của Vigo, Abel Caballero, nói rằng bục gỗ bị sập ngay trước nửa đêm, dài 30 m và rộng 10 m. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: bảng hiệu