Tin mới

Bảo Anh: "Tôi vừa đẹp vừa hát hay"

Thứ hai, 22/09/2014 17:03

Với nữ ca sĩ, một cô gái có ngoại hình xinh đẹp là một kho báu và cô tự tin ngoài nhan sắc mình còn có giọng hát tốt, cảm xúc.

 

 

 

 

 

 

Với nữ ca sĩ, một cô gái có ngoại hình xinh đẹp là một kho báu và cô tự tin ngoài nhan sắc mình còn có giọng hát tốt, cảm xúc.

- Gần đây, cư dân mạng so sánh bản thu âm “Anh muốn em sống sao” của Minh Tuyết hay và cảm xúc hơn của chị, chị cảm thấy thế nào?

- Anh muốn em sống sao là bài hát tôi mua độc quyền của Chi Dân. Sau khi chị Minh Tuyết hát, Chi Dân cũng có nói với tôi rằng ca khúc này chỉ độc quyền ở Việt Nam thôi. Tôi buồn vì sau khi sản phẩm ra mắt rồi Dân mới nói cho tôi biết. Còn chuyện mọi người so sánh tôi không thể cấm được. Tôi là thế hệ đàn em, hơn nữa, âm nhạc rất vô cùng, là sự cảm nhận ở cá nhân mỗi người. Nhiều người thích bản thu âm của tôi hơn, cũng có người thích Anh muốn em sống sao của chị Minh Tuyết hát hơn. Theo tôi, so sánh tôi và chị Minh Tuyết là khập khiễng.

Tôi cũng có nghe qua bản thu âm của chị Minh Tuyết. Chị có sự từng trải nên thể hiện bài hát đó có khác so với bản thu âm của tôi. Tôi không thể so sánh với giọng hát hai mấy năm trong nghề, còn tôi chỉ mới hơn 20 tuổi. Tôi nghĩ mỗi người có cách thể hiện riêng và tôi là người bắn phát pháo đầu tiên nên bài hát Anh muốn em sống sao sẽ được định hình trong đầu khán giả do Bảo Anh hát. Tôi có cách cảm nhân riêng của một người trẻ khi hát ca khúc này.

Bảo Anh: 'Tôi vừa đẹp vừa hát hay' 5Bảo Anh tự tin khi đọ giọng hát với Minh Tuyết. 

- Ngay từ ban đầu, chị đã khiến mọi người mặc định rằng chị là ca sĩ chỉ có ngoại hình. Chị đã nỗ lực như thế nào để phá bỏ suy nghĩ đó? 

- Hai năm qua, tôi cảm thấy mình lớn hơn rất nhiều. Khi làm nghề, tôi nhận thấy mình đam mê ngày càng lớn, những khó khăn trong nghề càng khiến tôi mạnh mẽ hơn thay vì chùn chân lại. Đến bây giờ tôi cũng có lượng khán giả riêng yêu thích mình, tuy nhiên, mười người không thể bắt cả mười thích mình.

Tôi phải cảm ơn những lời chê bai, những bình luận ác ý của dư luận, vì đó chính là động lực, sức mạnh để tôi trở thành Bảo Anh ngày hôm nay. Vì sĩ diện bản thân, tôi đã muốn chứng minh cho mọi người thấy ngoài ngoại hình xinh đẹp ra, bản thân tôi là ca sĩ có giọng hát tốt. 

- Thừa nhận mình xinh đẹp, theo chị, yếu tố này đóng góp bao nhiêu phần trăm vào thành công của chị hiện tại?

- Khi một cô gái có ngoại hình xinh đẹp thì đó là cả một kho báu rồi. Tôi không bao giờ phủ nhận điều đó, tuy nhiên, ngoài yếu tố đẹp hình thể và gương mặt thì giọng hát là yếu tố quan trọng vì người ca sĩ phải mang đến cho người nghe cảm xúc từ giọng hát của mình. Tôi nghĩ mình đã làm được điều đó. Có thể kể đến những ca khúc như Anh muốn em sống sao, Em đã từng yêu… dù đó là những ca khúc ballad nhưng khi diễn ở bar họ vẫn yêu cầu tôi hát mà không cần remix.

Có lẽ tôi may mắn nên khi đi hát bar, tôi chưa từng gặp một sự cố nào với hình ảnh sexy. Nhiều khán giả thích mình quá, họ đợi tôi diễn xong thì kéo xuống chụp hình, bắt tay và chưa có một lời mời khiếm nhã nào.

Bảo Anh: 'Tôi vừa đẹp vừa hát hay' 5Nữ ca sĩ không muốn xuất hiện tràn lan tại các sự kiện. 

- Thời gian qua chị sống kín tiếng, ít xuất hiện tại sự kiện. Từ khi nào chị ý thức được tên tuổi của mình như thế? 

- Người nghệ sĩ nào cũng cần truyền thông vì đó là kênh thông tin dẫn dắt mình đến gần khán giả hơn. Đối với tôi, tôi muốn mỗi khi xuất hiện phải có sản phẩm âm nhạc. Bây giờ, tôi không thích xuất hiện tràn lan, chỗ nào cũng có mặt mà không tập trung cho những dự án mới. Trong thời gian tôi im hơi lặng tiếng là tôi chuẩn bị cho đứa con tinh thần của mình để ra mắt khán giả. 

- Kể từ khi đi hát, quãng thời gian nào khó khăn với chị nhất? 

- Khi tôi tham gia Tiếng ca học đường, tôi mới học lớp 10. Đó chỉ là sân chơi mùa hè cho các bạn thiếu niên từ 13 đến 19 tuổi. Tôi thi xong thì về đi học bình thường chứ chưa nghĩ đến chuyện ca hát. Khi tôi học lớp 12, tôi bắt đầu tập tành kinh doanh, lúc này tôi cũng chưa nghĩ sẽ đi hát. Tận đến khi tôi tham gia The Voice, giống như một cái duyên và con đường bắt mình phải đi vậy.

Khoảng thời gian khó khăn nhất có lẽ khi tôi thi The Voice. Có quá nhiều tin đồn, lời ra tiếng vào với tôi ở thời điểm đó. Tôi sợ không dám đọc báo, nhiều khi nhốt mình trong nhà. Mẹ thấy tôi buồn cũng không muốn tôi đi theo con đường này, nhưng rồi mọi thứ khó khăn đó tôi đã vượt qua rồi. 

- Nhiều người cho rằng chị xài tiền phung phí, chịu chơi khi một năm đổi xế hộp 2 lần, chị nghĩ sao? 

- Tôi xài tiền ít lắm vì tôi ít khi mua quần áo, túi xách hàng hiệu.Tôi nghĩ thời điểm này chưa phải phù hợp để mình phung phí tiền cho những món đồ đắt tiền. Còn chuyện mọi người nói tôi đổi xế hộp liên tục cũng chỉ để phục vụ cho công việc đi hát của tôi thôi. Hơn nữa, tôi mua xe cũng để cho cả gia đình đi, không riêng gì mình.

Thực ra tới thời điểm bây giờ, mẹ tôi cũng có cơ sở kinh doanh nên gia đình chưa cần tôi phải lo lắng quá nhiều cho mọi người. Tiền đi hát, tôi chủ yếu để làm sản phẩm âm nhạc, dư ra một ít, tôi phụ gia đình chứ mẹ không bắt buộc. 

- Từ một cô gái không có gì trong tay, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, chị kiếm tiền tỷ nhờ sự nổi tiếng. Chị cảm thấy thế nào về điều này? 

- Thực ra, tôi có chút tự hào và biết ơn tổ nghề đã cho tôi may mắn để có được ngày hôm nay. Tôi luôn cảm ơn Chi Dân, chị Phương Uyên, những người đã viết bài hát cho tôi giúp tôi có nhiều show. Dù không nói ra nhưng tôi luôn trân trọng họ.

Bảo Anh: 'Tôi vừa đẹp vừa hát hay' 7Cô không xài hàng hiệu, những đồ đắt tiền. 

- Chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

- Thứ nhất vì duyên chưa tới. Thứ hai, tôi cảm giác mình đang bị mê công việc quá. Không phải tôi không muốn có người yêu nhưng tôi sợ nếu hẹn hò trong thời điểm này mình sẽ bị cuốn vào tình yêu mà lơ là công việc.

Nếu nói không có ai theo đuổi tôi thì là nói dối. Có một vài người đang muốn tìm hiểu tôi nhưng thời điểm này tôi bị ham việc quá, không nghĩ đến chuyện yêu đương. Hơn nữa, vì cảm xúc chưa đến nên tôi vẫn một mình. 

- Nam diễn viên điển trai Tùng Lâm từng tiết lộ có mối tình đầu sâu đậm với chị đến giờ chưa thể quên. Còn chị? 

- Tôi ngại nói về chuyện tình cảm. Tôi xin từ chối trả lời về điều này. Tôi muốn khán giả quan tâm đến công việc của tôi hơn.