Báo Anh: Vũ khí mới của Nga đã thay đổi tiến trình chống IS

Tờ The Independent của Anh cho rằng, những vũ khí và thiết bị quân sự mới của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo và làm đảo ngược tiến trình cuộc chiến này.

Tờ The Independent của Anh cho rằng, những vũ khí và thiết bị quân sự mới của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo và làm đảo ngược tiến trình cuộc chiến này.

Theo The Independent, trong cuộc nội chiến kéo dài gần 5 năm qua, quân đội Syria đã tổn thất hơn 60.000 người, song nhờ công nghệ quân sự của Nga mà thiệt hại đã giảm đáng kể.

Theo tác giả bài báo, người Syria cực kỳ ấn tượng với xe tăng T-90 hiện đại mà Nga đã đưa vào cuối năm ngoái. Những hệ thống bảo vệ chủ động được trang bị cho các loại xe quân sự của Nga cho phép thay đổi quỹ đạo tên lửa đối phương, khi tên lửa chỉ còn cách xe tăng một vài mét.

Báo Anh: Vũ khí mới của Nga đã thay đổi tiến trình chống IS 1

Tờ báo Anh cho rằng người Syria cực kỳ ấn tượng với xe tăng T-90 hiện đại mà Nga đưa đến nước này vào năm 2015. Ảnh: Sputnik

Bên cạnh đó, các phương tiện tình báo điện tử của Nga cũng đã giúp quân đội Syria phá vỡ hàng phòng ngự của chiến binh ở khu vực miền núi tây bắc đất nước.

Các chuyên gia Nga đã huấn luyện quân nhân Syria xử lý trang thiết bị quân sự để chiến đấu ở khu vực đô thị và miền núi. Ban đầu, quân đội Syria có kế hoạch chiến đấu giành lại Palmyra, nhưng các chuyên gia Nga đã thuyết phục họ bắt đầu hoạt động ở phía Bắc đất nước để cắt đường tiếp viện cho chiến binh từ tỉnh Aleppo và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù Ả Rập Saudi huyênh hoang tuyên bố thành lập "liên minh chống khủng bố", song các lực lượng của họ có "mức chuẩn bị yếu kém kinh khủng", The Independent kết luận.

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục