Báo Hàn: Kim Jong-un gặp mặt người chú lưu vong tại Bình Nhưỡng

Theo tin tức từ tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, dẫn nguồn truyền thông Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp với người chú sống lưu vong của mình tại Bình Nhưỡng.

Theo tin tức từ tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, dẫn nguồn truyền thông Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp với người chú sống lưu vong của mình tại Bình Nhưỡng.

Báo Hàn: Kim Jong-un gặp mặt người chú lưu vong tại Bình Nhưỡng 1

Ông Kim Pyong-il, người chú lưu vong của Kim Jong-un (trái) được cử làm đại sứ Triều Tiên tại CH Czech vào năm ngoái

Ông Kim Pyong-il, đại sứ Triều Tiên đã sống lâu năm ở Ba Lan kể từ khi ông bị người anh cùng cha khác mẹ, cố chủ tịch Kim Jong-il (cha Kim Jong-un) "ruồng rẫy" sau khi lên nắm quyền lãnh đạo.

Nhưng ngày hôm qua, 15/7, nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đã đăng tải một bức ảnh cho thấy ông Kim Jong-un cùng với chú của mình, trong số các đại sứ Triều Tiên tập trung về thủ đô dự cuộc họp thường niên.

Trong bức ảnh, ông Kim Pyong-il được nhìn thấy đứng ở hàng sau Kim Jong-un.

Ông Pyong-il là con trai của cố chủ tịch Kim Il-sung cùng với người vợ hai, Kim Song-ae. Sau khi thất bại trong cuộc chiến tranh giành quyền lực với Kim Jong-il, ông trở thành đại sứ Ba Lan vào năm 1998 và đã làm việc tại Warsaw trong 17 năm, trước khi tới làm đại sứ tại CH Czech đầu năm nay.

Khi Kim Jong-il còn sống, Kim Pyong-il đã bị cấm về nước nhưng ông này đã được phép trở lại Triều Tiên kể từ khi anh trai mình qua đời. Một nguồn tin nói với tờ Chosun Ilbo rằng "Kim Pyong-il cũng đã về thăm Triều Tiên vào năm ngoái".

Bảo Linh (Theo Chosun Ilbo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục