Bạo loạn tại nhà giam, hai phạm nhân bị bạn tù chặt đầu

(Tinmoi.vn) Bốn người đã thiệt mạng, 2 trong số đó bị bạn tù chặt đầu trong một cuộc bạo loạn của phạm nhân tại nhà tù Cascavel, thuộc thành phố Parana, Brazil.

(Tinmoi.vn) Bốn người đã thiệt mạng, 2 trong số đó bị các bạn tù chặt đầu trong một cuộc bạo loạn của phạm nhân tại nhà tù Cascavel, thuộc thành phố Parana, Brazil.

 

Những tù nhân nổi loạn, đòi cung cấp thức ăn và điều kiện vệ sinh tốt hơn đã cắt cổ hai tù nhân và bắt hai cai ngục làm con tin.

Cảnh sát viên Miguel Llanela tại nhà tù Cascavel ở thành phố Parana, cho biết các tù nhân nổi loạn đã kiểm soát 80% nhà tù này, vốn đang giam giữ 1.400 tù nhân.

“Đây là một tình huống lộn xộn. Cảnh sát kiểm soát 20% nhà tù và một nhà đàm phán đã có mặt tại đây. Nhưng khó biết được tình hình nổi loạn sẽ kéo dài đến đâu”, Llanela cho biết.

Miguel Llanela không công bố con số tù nhân tham gia vụ nổi loạn này.

Bạo loạn tại nhà giam, hai phạm nhân bị bạn tù chặt đầu 5

Các tù nhân nổi loạn  trèo lên nóc nhà và chặt đầu hai tù nhân khác

Theo Elson Faxina, phát ngôn viên tư pháp bang Cascavel cho hay: “Một nhóm phạm nhân bắt 6 bạn tù làm con tin. Chúng giết 4 người, khiến hai người bị thương và bắt cóc thêm hai cai ngục”.

"Nhu cầu của họ là về cơ sở vật chất bởi nhà tù Cascavel là một tòa nhà cũ. Họ cũng muốn có nhiều thực phẩm hơn nữa", ông nói thêm. 

Faxina cho biết 60% tù nhân đã tham gia vào cuộc bạo loạn này. Trong khi đó, các cuộc đàm phán đã bị đình chỉ cho đến hôm nay (25/8). 

Hiện nay Brazil có hơn 50.000 tù nhân và các trại giam phải đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng. Theo Conectas, tổ chức phi chính phủ về hoạt động nhân quyền tại Brazil, các trại giam tại nước Brazil còn thiếu khoảng 200.000 chỗ dành cho tù nhân. 


Yên Yên (Theo Brazil Business Today)Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục