Bắt được hai quái ngư vô giá, ngư dân bị sốc khi biết lai lịch của nó

Người ngư dân 50 tuổi đã thả con cá mà ông tốn đến 4 giờ đồng hồ để bắt ngay sau khi nhìn thấy đây là loài cá ngừ vây xanh đang được xếp vào danh sách sắp bị tuyệt chủng.

Người ngư dân 50 tuổi đã thả con cá mà ông tốn đến 4 giờ đồng hồ để bắt ngay sau khi nhìn thấy đây là loài cá ngừ vây xanh đang được xếp vào danh sách sắp bị tuyệt chủng.

Trong một chuyến đánh cá vùng ngoài khơi phía tây sứ Wales, ngư dân 50 tuổi Chris Bett đã dành đến 4 tiếng đồng hồ để bắt được một con cá. Ông Bett chia sẻ, "con cá ngừ nặng tới 226 kg, dài hơn 2m và nó rất khỏe". Một ngư dân cùng thuyền cũng bắt được 1 con cá tương tự, nặng 136 kg.

Bắt được hai quái ngư vô giá, ngư dân bị sốc khi biết lai lịch của nó 1

Ảnh minh họa về loài cá ngừ vây xanh.

Tuy nhiên, sau khi quan sát, ông Bett phát hiện đây là loại cá ngừ vây xanh-loài cá hiếm, được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm sắp bị tuyệt chủng được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngay lúc đó, ông quyết định thả cả hai con cá này xuống biển.

Với giá trị của loài cá này, hai con cá ngừ mà ông và người ngư dân cùng thuyền bắt được có giá trị khoảng 2,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, trước đó, đã có người trả đến 22,6 tỷ đồng cho một con cá ngừ vây xanh 221 cân.

Cá ngừ vây xanh sinh sống chủ yếu tại khu vực biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg. 

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục