Tin mới

Bạt ngàn cá voi mắc cạn suốt 10km bờ biển Nhật Bản

Thứ bảy, 11/04/2015, 09:36 (GMT+7)

Hôm 10/4, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương Nhật Bản đã nỗ lực giải cứu gần 150 con cá voi đầu dưa bị mắc cạn suốt 10km bờ biển ở thành phố Hokota, Nhật Bản.

Hôm 10/4, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương Nhật Bản đã nỗ lực giải cứu gần 150 con cá voi đầu dưa bị mắc cạn suốt 10km bờ biển ở thành phố Hokota, Nhật Bản.

Tin tức từ Times of India cho biết, một số người dân địa phương đã phát hiện hàng loạt con các voi đầu dưa bị mắc cạn vào buổi sáng sớm ở bãi biển Hokota, tỉnh Ibaraki, cách thủ đô Tokyo 100km về phía Đông Bắc.

Hình ảnh trên kênh truyền hình địa phương cho thấy, nhiều con cá voi đầu dưa trên da có nhiều vết cắt sâu.

149 con cá voi mắc cạn suốt 10km bờ biển

Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã cố gắng xách nước tưới lên da chúng và khiêng trở lại biển.

Mặc dù được đưa trở lại biển nhưng nhiều con cá bị sóng đánh dạt lại vào bờ, trong đó có một số con cá đã chết và được người dân đưa đi chôn.

"Mỗi năm có khoảng một hoặc hai con cá voi mắc cạn vào bờ, thế nhưng đây là lần đầu tiên hơn 100 con cá bị mắc cạn”, một nhân viên bảo vệ bờ biển cho biết.

Hình ảnh những người dân nỗ lực tưới nước để giữ độ ẩm cho cá.

Trước đó, một quan chức thành phố Hokota cho biết, khoảng 130 con cá voi bị mắc cạn, song con số này đã được sửa đổi chính xác là 149 con. Ông cho biết thêm rằng, một số con cá voi đã quằn quại trong nỗ lực để di chuyển mình trên cát. Sau một thời gian, chúng đã kiệt sức và nằm im trên bãi biển.

Hình ảnh 2 người đàn ông đang nỗ lực đưa một chú cá bị mắc cạn xuống biển.

Tadasu Yamadao, một nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia cho biết, hiện nguyên nhân cá voi mắc cạn chưa rõ ràng. Một phát ngôn viên bảo tàng nói rằng, ông Yamada và các nhà nghiên cứu khác đã rời Tokyo đến bãi biển ở Hokota để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Hình ảnh những con cá bị chết.

Hình ảnh những người dân đang cố gắng giải cứu những con cá voi đầu dưa bị mắc cạn.

Họ đưa từng con vào một tấm bạt và kéo chúng quay trở lại đại dương.

Cá voi đầu dưa là loài cá sống khá đông ở biển tại Nhật và có thể đạt chiều dài 2-3 m. Năm 2011, cũng có 50 con cá voi đầu dưa bị dạt vào bờ biển gần khu vực này.

 

Yên Yên (Times of India)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news