Bất ngờ phát hiện két sắt bí mật chứa nhiều tiền khi sửa bếp

Trong khi tiến hành sửa chữa lại căn bếp, một cặp vợ chồng người Mỹ đã phát hiện chiếc két sắt chứa hơn 50.000 USD, một chai rượu và một cuốn sách cổ sau bức tường bếp.

Trong khi tiến hành sửa chữa lại căn bếp, một cặp vợ chồng người Mỹ đã phát hiện chiếc két sắt chứa hơn 50.000 USD, một chai rượu và một cuốn sách cổ sau bức tường bếp.

Vợ chồng Eddie, 29 tuổi và Angie, 26 tuổi đã chuyển đến căn nhà ở thành phố Phoenix được hai năm. Gần đây, họ quyết định tu sửa lại căn bếp sau khi đã tiết kiệm được một số tiền.

Trong quá trình sửa chữa, họ đã phát hiện một chiếc két sắt bí mật được giấu đằng sau một tủ thuốc.

Bất ngờ phát hiện két sắt bí mật chứa nhiều tiền khi sửa bếp 1

Cặp vợ chồng Eddie và Angie phát hiện chiếc két bí mật khi đang sửa chữa căn bếp.

Bên trong két chứa tổng cộng 51.080 USD, hầu hết đều là những đồng tiền có mệnh giá 100 USD, và một chai rượu whisky ngô được sản xuất vào năm 1960.

"Chúng tôi không thể tin nổi những gì nhìn thấy. Thời gian như ngừng lại. Tôi vừa với lấy két sắt thì Eddie thét lên 'Cẩn thận, có khi là bẫy đấy!'. Giờ tôi vẫn thấy buồn cười", người vợ kể.

Đôi vợ chồng còn tìm thấy trong két sắt một cuốn sách có tựa đề "A Guide for the Perplexed by E.F. Shumacher" xuất bản năm 1977. Trong cuốn sách có tấm hình đen trắng của một người đàn ông, phía sau viết "Alan, tôi có một cuốn sách mà anh cần phải đọc. Tôi đã gạch chân một vài đoạn quan trọng. Bạn anh, Vincent".

Bất ngờ phát hiện két sắt bí mật chứa nhiều tiền khi sửa bếp 3

Bên trong két chứa hơn 50.000 USD, một chai rượu và một quyển sách.

Kẹp trong trang 7 của cuốn sách là một tấm bản đồ bang Arizona nhỏ, còn ở trang 11 là bức ảnh đen trắng chụp một ngôi nhà. Trang 14 của cuốn sách có một đoạn được gạch chân viết "Hầu như tất cả các độc giả hiện đại đều do dự khi tin rằng hạnh phúc hoàn hảo đạt được bằng những cách thức mà thế giới hiện đại không biết đến".

Họ cho rằng chiếc két đã được giấu sau bức tường từ khoảng 10-20 năm. Cặp đôi cho hay họ chưa biết làm gì với số tiền trong két sắt.

Bất ngờ phát hiện két sắt bí mật chứa nhiều tiền khi sửa bếp 4
Cặp vợ chồng trẻ chia sẻ hiện họ chưa biết phải làm gì với số tiền này.

"Nếu Alan còn ở đâu đó ngoài kia thì chiếc két sắt này là của anh ấy. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chai rượu ngô", người vợ nói.

Theo cặp vợ chồng trẻ chia sẻ, trước họ, ngôi nhà này đã từng có 6 người chủ. Họ cảm nhận được rằng chủ nhân trước đó là một người rất thích mèo và hút thuốc lá.

Lê Huyền (The Chive)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục