BBC: Ngôn ngữ cơ thể hé lộ ông Trump "thắng điểm" trước ông Putin trong cuộc gặp lịch sử

Ngôn ngữ cơ thể của hai trong số những nguyên thủ quyền lực nhất thế giới được giới chuyên gia phân tích triệt để - theo BBC.

Ngôn ngữ cơ thể của hai trong số những nguyên thủ quyền lực nhất thế giới được giới chuyên gia phân tích triệt để - theo BBC.

Theo chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể Mary Civiello từ đài BBC, chỉ qua đoạn clip ngắn ngủi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, có thể thấy được hai thái cực khác nhau giữa tâm lí và hành vi của hai vị nguyên thủ này.

Bài phân tích tập trung vào những điểm nổi bật sau đây:

1. Bắt tay

Tổng thống Trump nổi tiếng với kiểu bắt tay không giống ai của mình, nhưng lần này, có vẻ ông Trump đã "đầu tư" nhiều hơn cho cái bắt tay lịch sử với ông Putin. Khi gặp nhau trước buổi họp mặt chính thức, ông Trump chủ động đưa tay nắm lấy bàn tay của Putin, bắt đầu 1 cái bắt tay ngang hàng, không ai hơn ai. 

BBC: Ngôn ngữ cơ thể hé lộ ông Trump 'thắng điểm' trước ông Putin trong cuộc gặp lịch sử 1

Tổng thống Mỹ Trump dùng cả hai tay để bắt tay Tổng thống Nga Putin

Nhưng sau đó, ông Trump tiếp tục đưa tay còn lại vỗ nhẹ phía dưới cánh tay ông Putin, cho thấy một phong thái đầy tự tin. 

Trong những giây sau của đoạn clip, ông Trump tiếp tục thể hiện quyền lực áp đảo khi vỗ nhẹ lưng ông Putin lúc hai người cùng đứng nói chuyện với các nhân vật khác có mặt trong phòng.

BBC: Ngôn ngữ cơ thể hé lộ ông Trump 'thắng điểm' trước ông Putin trong cuộc gặp lịch sử 2

Ông Trump vỗ nhẹ vai ông Putin trước mặt mọi người

2. Cách ngồi

Một lần nữa, ông Putin tỏ ra lép vế trước ông Trump. Với lợi thế về chiều cao của mình, ông Trum (cao khoảng 1,9m) thoải mái ngồi vươn về phía trước, hai tay tựa vào đùi. 

Trong khi đó, ông Putin (cao khoảng 1,7m) lại khá căng thẳng khi phải dựa hai tay lên cạnh ghế hai bên. 

BBC: Ngôn ngữ cơ thể hé lộ ông Trump 'thắng điểm' trước ông Putin trong cuộc gặp lịch sử 3

Ông Trump ngồi khá thoải mái trong khi ông Putin nắm tay đầy lo lắng.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump chụm tay lại theo hình tháp chuông một cách nhẹ nhàng, còn Tổng thống Putin lại tỏ ra khá lo lắng, đăm chiêu khi dùng một tay nắm lấy ngón tay tay còn lại.

3. Giao tiếp bằng mắt

 Khi ông Trump nói với ông Putin, báo giới và mọi người xung quanh, ông nhìn thẳng vào mắt và cũng không né tránh máy quay. 

Ngược lại, ông Putin chủ yếu nhìn lơ đãng xuống phía dưới, và chỉ ngước đầu lên cho một cái liếc mắt và gật đầu lấy lệ để kết thúc cuộc nói chuyện. 

BBC: Ngôn ngữ cơ thể hé lộ ông Trump 'thắng điểm' trước ông Putin trong cuộc gặp lịch sử 4

Ông Trump nhìn thẳng vào ông Putin trong khi ông Putin vẫn đăm chiêu nhìn xuống đất

Có vẻ như việc xuất hiện này không thực sự có ý nghĩa với ông Putin và vị nguyên thủ này chỉ muốn mau chóng về phòng họp và thực sự bắt đầu công việc của mình.  

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục