Video: Bé gái nhập cư vượt rào an ninh để ôm Giáo hoàng

Một em bé là con gái trong gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ đã vượt qua hàng rào an ninh và được ôm Giáo hoàng khi ông diễu hành trên đường phố Washington.

Một em bé là con gái trong gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ đã vượt qua hàng rào an ninh và được ôm Giáo hoàng khi ông diễu hành trên đường phố Washington.

Bé gái 5 tuổi Sophie Cruz có mặt trong dòng người đông đúc trên phố Washington để chào đón người đứng đầu Tòa thánh Vatican. Do những mối lo ngại về an ninh quá lớn nên Giáo hoàng Francis dù rất muốn chào đón người dân Mỹ cũng không thể đến gần.

Khi đoàn hộ tống đi qua, cô bé Sophie vượt qua rào an ninh và muốn đến gần Giáo hoàng nhưng bị chặn lại. Tuy nhiên, Giáo hoàng đã kịp trông thấy và vẫy tay đón em, sau đó ôm hôn cô bé trước sự chứng kiến của đám đông.

[mecloud]Ms80gfaHyZ[/mecloud]

Trước khi trở về với đám đông, Sophie gửi Giáo hoàng bức thư chứa thông điệp kêu gọi cải cách nhập cư.

Bố mẹ Sophie là những người nhập cư bất hợp pháp từ bang Oaxaca, Mexico, tới California, Mỹ. Sophie chào đời ở xứ cờ hoa và tự gọi mình là "công dân Mỹ gốc Mexico".

 Giáo hoàng Francis cũng là một người nhập cư. Ông có bố mẹ là người Italy nhưng chào đời ở Argentina. Người đứng đầu tòa thánh là Giáo hoàng đầu tiên trong vòng 1.000 năm qua không sinh ra ở châu Âu.

Nhóm ủng hộ nhập cư hy vọng Giáo hoàng sẽ hiểu cho hoàn cảnh của họ và kêu gọi Quốc hội thông qua cải cách nhập cư toàn diện.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục